Đăng ký logo online

Chương trình truyền hình là một sản phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng nhiều công sức và thời gian đầu tư. Vì vậy, việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chương trình truyền hình là vô cùng quan trọng. Một trong những cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đó là đăng ký bản quyền chương trình truyền hình.

Cách đăng ký bản quyền logo công ty, logo cá nhân theo quy định năm 2021

Đăng ký bản quyền chương trình truyền hình

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được luật sư tư vấn miễn phí!

1. Đăng ký bản quyền là gì?

Đăng ký bản quyền là quá trình đăng ký tác phẩm, nội dung bạn tạo ra với cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn đối với nội dung đó. Khi đăng ký bản quyền, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận bởi Cục bản quyền, giúp bạn chứng minh bạn là chủ sở hữu hợp pháp của đối tượng,

Việc đăng ký bản quyền có nhiều lợi ích như bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn trước sự sao chép và sử dụng trái phép, giúp tăng tính pháp lý và giá trị của tác phẩm. Bên cạnh đó, việc đăng ký bản quyền cũng giúp bạn có thể yêu cầu bồi thường nếu có ai sử dụng trái phép tác phẩm của bạn.

2. Chương trình truyền hình là gì?

Chương trình truyền hình là các nội dung được phát sóng trên truyền hình, bao gồm các chương trình tin tức, giải trí, phim ảnh, thể thao, game show, chương trình tạp kỹ, v.v.

Các chương trình truyền hình được sản xuất bởi các đài truyền hình, các công ty sản xuất chương trình, các đơn vị truyền thông và các cá nhân. Các chương trình này được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình khác nhau, bao gồm cả các kênh truyền hình công cộng và kênh truyền hình trả phí.

Các chương trình truyền hình có thể được phát sóng trực tiếp hoặc được ghi trước và phát lại sau đó. Nhiều chương trình truyền hình cũng được cung cấp trên các nền tảng truyền thông kỹ thuật số khác nhau, chẳng hạn như trên internet hoặc qua các dịch vụ truyền hình đa phương tiện.

Các chương trình truyền hình đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta, cung cấp thông tin, giải trí và giáo dục cho khán giả. Tuy nhiên, vì tính chất của nó, chương trình truyền hình cũng có thể gây ra ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý và văn hóa của xã hội.

3. Thông tin và tài liệu cần chuẩn bị để đăng ký bản quyền chương trình truyền hình

Để đăng ký bản quyền chương trình truyền hình người đăng ký cần chuẩn bị các thông tin, tài liệu sau:

 • Kịch bản chương trình truyền hình đăng ký bản quyền;
 • Bản sao giấy tờ tùy thân của tác giả chương trình truyền hình;
 • Bản sao ĐKKD của chủ sở hữu đối với pháp nhân (hoặc giấy tờ tùy thân đối với đăng ký sở hữu cá nhân);
 • Quyết định giao việc cho tác giả chương trình truyền hình;
 • Giấy cam đoan của tác giả sáng tạo ra chương trình truyền hình;
 • Tờ khai Đăng ký bản quyền chương trình truyền hình;
 • Giấy uỷ quyền cho Tổ chức đại diện MazLaw.

4. Thời gian đăng ký bản quyền chương trình truyền hình

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thông tin tài liệu cần thiết, người đăng ký tiến ành nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả để thẩm định theo quy định.

Thời gian kiểm tra, đánh giá hồ sơ và ra quyết định không quá 15 ngày làm việc (Không tính ngày nghỉ). Trường hợp hồ sơ có sai sót hay không đáp ứng yêu cầu đăng ký Cục sẽ ra quyết định từ chối. Nếu đáp ứng điều kiện luật định sẽ được cấp giấy chứng nhận bản quyền, quyền tác giả.

Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền hình ảnh nhân vật - Đăng ký bản quyền chương trình truyền hình

Đăng ký bản quyền chương trình truyền hình (Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả)

5. Dịch vụ đăng ký bản quyền chương trình truyền hình

MazLaw là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực bản quyền và giải quyết tranh chấp về bản quyền. Dịch vụ đăng ký bản quyền chương trình truyền hình là một trong những dịch vụ thể mạnh của MazLaw.

Khi bạn đăng ký bản quyền chương trình truyền hình tại Mazlaw, công ty sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc đăng ký bản quyền, từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi đại diện làm việc với các cơ quan chức năng và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ đăng ký. Mazlaw cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan đến bản quyền, giúp bạn hiểu rõ quy trình đăng ký bản quyền. Từ đó bạn có thể năm rõ các quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi sở hữu bản quyền chương trình truyền hình.

Với kinh nghiệm và kiến thức pháp lý chuyên sâu, Mazlaw đảm bảo sẽ giúp bạn đăng ký bản quyền chương trình truyền hình một cách chính xác và nhanh chóng, giúp bạn bảo vệ quyền lợi và tài sản của mình.

Gọi ngay Holine 0984.535.843để được luật sư tư vấn miễn phí!

Xem thêm các bài viết:

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 2 Trung bình: 5]
Hướng dẫn đăng ký thương hiệu sản phẩm hàng hóa theo quy định mới nhất!

Các phương pháp bảo vệ thương hiệu sẽ giúp bảo vệ những giá trị kinh doanh, củng cố danh tiếng và thương hiệu của bạn. Từ đó tạo ra sự khác biệt giữa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Sau đây, MazLaw sẽ phân tích các nội dung liên quan đến hoạt động bảo vệ thương hiệu, và đưa ra các phương pháp bảo vệ thương hiệu hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được hỗ trợ các phương pháp bảo vệ thương hiệu!

Các phương pháp bảo vệ thương hiệu - Xử lý vi phạm nhãn hiệu hàng hóa theo quy định của pháp luật

Các phương pháp bảo vệ thương hiệu

I. Bảo vệ thương hiệu là gì?

Bảo vệ thương hiệu là một quá trình pháp lý và chiến lược kinh doanh nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của một thương hiệu đối với tên thương hiệu, logo, biểu tượng, slogan hoặc bất kỳ dấu hiệu nào khác liên quan đến thương hiệu đó. Quá trình này bao gồm các hoạt động bảo hộ pháp lý, đăng ký thương hiệu, xác định các hành vi vi phạm thương hiệu, giám sát và thực thi các quyền thương hiệu.

Bảo vệ thương hiệu giúp đảm bảo rằng công ty hoặc sản phẩm của bạn không bị sao chép hoặc giả mạo bởi đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Nó cũng giúp tạo ra sự khác biệt giữa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và các đối thủ cạnh tranh, giúp tăng giá trị thương hiệu và đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của công ty. Việc bảo vệ thương hiệu cũng giúp bảo vệ khách hàng của bạn khỏi các sản phẩm giả mạo hoặc không chất lượng, đảm bảo rằng khách hàng của bạn nhận được sản phẩm và dịch vụ chất lượng và đáng tin cậy.

II. Tại sao phải bảo vệ thương hiệu?

Bảo vệ thương hiệu giữ vai trò quan trọng trong viêc duy trì sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Bằng cách bảo vệ thương hiệu của mình, doanh nghiệp sẽ được độc quyền sử dụng tên, logo và các dấu hiệu khác để xác định sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Các lợi ích của việc bảo vệ thương hiệu có thể kể đến như:

 1. Đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ: Bảo vệ thương hiệu giúp đảm bảo rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp được bảo vệ bởi quyền sở hữu trí tuệ.
 2. Tạo ra sự khác biệt và tăng giá trị: Thương hiệu là cách để khách hàng nhận biết sản phẩm hoặc dịch vụ của một doan nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh. Bảo vệ thương hiệu giúp tạo ra sự khác biệt và tăng giá trị cho thương hiệu của công ty.
 3. Ngăn chặn việc sao chép và bắt chước: Bảo vệ thương hiệu giúp ngăn chặn các đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc bắt chước thương hiệu, giúp đảm bảo rằng khách hàng không bị nhầm lẫn và giữ được sự tín nhiệm đối với thương hiệu của mình.
 4. Tăng tính cạnh tranh: Bảo vệ thương hiệu giúp tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trườn. Từ đó có thể thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

III. Các phương pháp bảo vệ thương hiệu

Các biện pháp bảo vệ thương hiệu sau đây sẽ giúp bạn bảo vệ tối đa đối với tài sản thương hiệu của mình. Cùng MazLaw tìm hiệu 9 phương pháp bảo vệ thương hiệu hiệu quả.

Các phương pháp bảo vệ thương hiệu | Biện pháp bảo vệ thương hiệu

Các phương pháp bảo vệ thương hiệu

1. Phương pháp bảo vệ thương hiệu bằng cách đăng ký nhãn hiệu

Trong các phương pháp bảo vệ thương hiệu, đăng ký nhãn hiệu là phương pháp bảo vệ thương hiệu phổ biến nhất. Bằng cách đăng ký nhãn hiệu của bạn với cơ quan chức năng, bạn có thể đảm bảo rằng không ai khác có thể sử dụng nhãn hiệu của bạn trong việc kinh doanh sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

2. Phương pháp bảo vệ thương hiệu bằng cách đăng ký bản quyền

Nếu như đăng ký nhãn hiệu giúp bảo vệ nhãn hiệu trước các hành vi xâm phạm về mặt thương mại với nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ. Thì đăng ký bản quyền sẽ giúp doanh nghiệp xác lập quyền tác giả, quyền chủ sở hữu đối với tài sản trí tuệ của mình.

3. Phương pháp bảo vệ thương hiệu bằng cách sử dụng dịch vụ luật sư

Đây là một trong các phương pháp bảo vệ thương hiệu hữu hiệu giúp bảo vệ thương hiệu. Nếu bạn gặp phải vấn đề liên quan đến việc bảo vệ thương hiệu, bạn có thể sử dụng dịch vụ của một luật sư chuyên về bảo vệ thương hiệu để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Dịch vụ luật sư giúp bảo vệ thương hiệu bằng cách đăng ký và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, giải quyết tranh chấp liên quan đến thương hiệu và tư vấn về các vấn đề pháp lý liên quan đến thương hiệu.

4. Phương pháp bảo vệ thương hiệu bằng cách xây dựng sự tín nhiệm và uy tín

Nếu ở các phương pháp bảo vệ thương hiệu khác tập trung vào nhưng hoạt động pháp lý, thì với phương pháp này chúng ta sẽ tập trung vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình. Xây dựng sự tín nhiệm và uy tín là một trong những cách quan trọng để bảo vệ thương hiệu của bạn. Đây là một quá trình dài hơi và phức tạp nhưng nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên một thương hiệu mạnh mẽ, bền vững và có được tín nhiệm từ khách hàng.

5. Phương pháp bảo vệ thương hiệu bằng cách giữ bí mật thông tin

Phương pháp bảo vệ thương hiệu bằng cách giữ bí mật thông tin là cách để đảm bảo rằng các thông tin quan trọng về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không được tiết lộ cho công chúng hoặc đối thủ cạnh tranh. Việc giữ bí mật thông tin đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng công ty của bạn có thể duy trì sự cạnh tranh và tiếp tục phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của mình một cách bền vững. Các cách để giữ bí mật thông tin bao gồm đưa điều khoản về bảo mật vào hợp đồng, tạo chính sách bảo mật trong công ty và hạn chế truy cập đối với các bên liên quan.

6. Bảo vệ thương hiệu bằng cách xây dựng liên kết, liên minh với các đơn vị liên quan

Việc xây dựng liên kết và liên minh với các đơn vị liên quan là một trong những cách để bảo vệ thương hiệu của bạn. Điều này giúp tạo ra một mạng lưới các đối tác đồng hành, cộng tác và ủng hộ cho thương hiệu của bạn, từ đó giúp tăng cường sự tín nhiệm và uy tín của thương hiệu.

7. Bảo vệ thương hiệu bằng cách chứng mình hoạt động sử dụng nhãn hiệu, thương hiệu 

Để được ghi nhận là nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam, nhãn hiệu phải được sử dụng rộng rãi, nổi tiếng trong nước hoặc trên thế giới, sử dụng liên tục trong thời gian từ 5 năm trở lên, không sử dụng cho các sản phẩm hoặc dịch vụ khác ngoài những sản phẩm hoặc dịch vụ đã được đăng ký hoặc sử dụng và không vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của người khác. Nếu đáp ứng các điều kiện trên, bạn có thể nộp đơn xét ghi nhận nhãn hiệu của mình là nhãn hiệu nổi tiếng tại Việt Nam. Do vậy, việc thu thập các thông tin chứng minh việc sử dụng nhãn hiệu, thương hiệu trên thực tế sẽ giúp doanh nghiệp có cơ sở trong việc ghi nhận và bảo vệ thương hiệu của mình.

8. Biện pháp bảo vệ thương hiệu qua các điều khoản hợp đồng

Các điều khoản trong hợp đồng cần quy định rõ ràng về việc sử dụng thương hiệu, chuyển nhượng quyền sở hữu thương hiệu, xử lý khiếu nại và chấm dứt hợp đồng, giúp bảo vệ giá trị thương hiệu của bạn và ngăn chặn những hành vi xâm phạm, làm ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của chủ sở hữu.

9. Phương pháp bảo vệ thương hiệu bằng cách theo dõi và giám sát vi các hoạt động vi phạm

Ngoài các phương pháp bảo vệ thương hiệu kể trên. Để bảo vệ thương hiệu hiệu quả, chủ sở hữu cần thực hiện việc theo dõi và giám sát các hoạt động vi phạm để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của mình và ngăn chặn việc sao chép, bắt chước hay sử dụng trái phép thương hiệu. Điều này giúp bảo vệ giá trị thương hiệu của bạn và ngăn chặn những hậu quả tiêu cực đến thương hiệu.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được hỗ trợ các phương pháp bảo vệ thương hiệu!

Xem thêm các bài viết:

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 4 Trung bình: 5]
Đăng ký nhãn hiệu công ty theo quy định luật sở hữu trí tuệ

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là một bước quan trọng trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn ở các quốc gia khác trên thế giới. Việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế sẽ giúp bạn đảm bảo rằng tên thương hiệu, logo hoặc ký hiệu của bạn được bảo vệ và không bị người khác sử dụng trái phép.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế!

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế | Đăng ký nhãn hiệu công ty theo quy định luật sở hữu trí tuệ

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế

1. Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là gì?

Đăng ký nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là một từ, một ký hiệu, một hình ảnh, một logo hoặc một kết hợp của những yếu tố trên được sử dụng để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp hoặc cá nhân với các sản phẩm hoặc dịch vụ của những người khác trên thị trường.

Đăng ký nhãn hiệu là thủ tục xác lập quyền của doanh nghiệp hoặc cá nhân tại cơ quan chức năng có thẩm quyền để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của nhãn hiệu đó và ngăn chặn người khác sử dụng trái phép nhãn hiệu của bạn.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là quá trình đăng ký nhãn hiệu ở một số quốc gia khác nhau trên thế giới. Nhằm xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu tại từng quốc gia hay khu vực cụ thể. Từ đó tạo tiền đề cho việc sử dụng và bảo vệ tài sản trí tuệ của đơn vị.

2. Lợi ích của việc của việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế có nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp hoặc cá nhân sở hữu nhãn hiệu. Sau đây là một số lợi ích chính của việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế:

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Đăng ký nhãn hiệu quốc tế giúp đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của bạn trên toàn cầu và ngăn chặn người khác sử dụng trái phép nhãn hiệu của bạn. Điều này giúp bảo vệ giá trị thương hiệu của sản phẩm hoặc dịch vụ và đảm bảo tính cạnh tranh hợp pháp trên thị trường.

Tăng giá trị thương hiệu: Việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế giúp tăng giá trị thương hiệu của sản phẩm hoặc dịch vụ, giúp khách hàng nhận diện và tin tưởng vào chất lượng và uy tín của sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Điều chỉnh quyền sở hữu trí tuệ: Việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế cho phép bạn kiểm soát việc sử dụng nhãn hiệu của bạn trên toàn cầu và có quyền hạn chấm dứt việc sử dụng nhãn hiệu của bất kỳ ai mà không được sự đồng ý của bạn.

Dễ dàng mở rộng thị trường: Với đăng ký nhãn hiệu quốc tế, bạn có thể dễ dàng mở rộng thị trường sang các quốc gia khác mà không cần phải đăng ký nhãn hiệu tại từng quốc gia, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tạo nền tảng cho các hoạt động kinh doanh quốc tế: Việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế giúp tạo nền tảng cho các hoạt động kinh doanh quốc tế, giúp bạn thu hẹp khoảng cách văn hóa và ngôn ngữ và tiếp cận với thị trường toàn cầu.

3. Cách thức đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Nếu như ở trong nước các chủ thể sẽ đăng ký nhãn hiệu tại cơ quan duy nhất là Cục Sở hữu trí tuệ, thì đăng ký nhãn hiệu quốc tế sẽ được thực hiện qua các hình thức sau:

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế thông qua WIPO

WIPO là một tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc chịu trách nhiệm quản lý các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ trên toàn thế giới, bao gồm cả đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Quá trình đăng ký qua WIPO bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Nộp đơn đăng ký: Bạn cần nộp đơn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại WIPO bằng cách điền vào biểu mẫu đăng ký trực tuyến. Trong đó gồm đầy đủ các thông tin về chủ đơn, nhãn hiệu, nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu.
 • Bước 2: Kiểm tra và xử lý đăng ký: Cơ quan đăng ký của WIPO sẽ tra cứu nhãn hiệu quốc tế và xử lý đơn đăng ký của bạn.
 • Bước 3: Công bố đăng ký: Sau khi đăng ký được chấp nhận, thông tin về nhãn hiệu sẽ được công bố trên Tờ trình báo quốc tế (International Gazette).
 • Bước 4: Quản lý và bảo vệ nhãn hiệu: Sau khi đăng ký được chấp nhận, bạn sẽ phải quản lý và bảo vệ nhãn hiệu của mình.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại từng quốc gia cụ thể

Bạn có thể đăng ký nhãn hiệu quốc tế thông qua các cơ quan đăng ký sở hữu trí tuệ ở các quốc gia và khu vực khác nhau. Quá trình đăng ký sẽ phụ thuộc vào quy định của từng quốc gia. Tuy nhiên, cơ chế đăng ký sẽ giống nhau, bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tìm hiểu về các quy định và yêu cầu đăng ký tại quốc gia cần đăng ký.
 • Bước 2: Nộp đơn đăng ký tại cơ quan đăng ký sở hữu trí tuệ của quốc gia đó.
 • Bước 3: Tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ làm đối chứng và xử lý đăng ký.
 • Bước 4: Công bố đăng ký.
 • Bước 5: Quản lý và bảo vệ nhãn hiệu.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế thông qua thỏa ước Madrid

Để đăng ký nhãn hiệu quốc tế thông qua thỏa ước Madrid, bạn cần tuân thủ các bước sau:

 • Bước 1: Đăng ký nhãn hiệu quốc tế ở quốc gia gốc:

Trước khi đăng ký thông qua Chương trình Madrid, bạn cần phải đăng ký nhãn hiệu của mình ở quốc gia gốc của bạn (tức là nơi bạn đã hoạt động hoặc có kế hoạch hoạt động).

 • Bước 2: Nộp đơn đăng ký thông qua hệ thống Madrid:

Sau khi hoàn tất đăng ký nhãn hiệu ở quốc gia gốc, bạn có thể nộp đơn đăng ký thông qua hệ thống Madrid bằng cách điền vào biểu mẫu đăng ký và gửi cho cơ quan đăng ký quốc gia của bạn.

 • Bước 3: Kiểm tra và xử lý đăng ký:

Cơ quan đăng ký quốc gia của bạn sẽ tiếp nhận đơn đăng ký và tiến hành kiểm tra và xử lý đăng ký như bình thường. Nếu đăng ký được chấp nhận, nhãn hiệu của bạn sẽ được đăng ký và được bảo vệ ở các quốc gia thành viên của thỏa ước Madrid.

4. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế được cung cấp để giúp các tổ chức và cá nhân đăng ký và bảo vệ nhãn hiệu của họ trên toàn cầu. Việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế giúp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn và ngăn chặn người khác sử dụng trái phép, sao chép hoặc bán nhãn hiệu của bạn.

Ngoài ra, đăng ký nhãn hiệu quốc tế cũng giúp tăng tính cạnh tranh của sản phẩm và thương hiệu của bạn trên thị trường quốc tế. Việc sở hữu nhãn hiệu độc quyền cũng là cơ hội để tăng doanh số bán hàng và thu hút khách hàng trung thành.

Tuy nhiên, quá trình đăng ký nhãn hiệu quốc tế có thể phức tạp và tốn nhiều thời gian. Do đó, sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế của một công ty chuyên nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc đăng ký và quản lý nhãn hiệu của mình trên toàn cầu.

5. Vì sao nên chọn đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại MazLaw?

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế là một quy trình pháp lý phức tạp và đòi hỏi sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. MazLaw là một công ty chuyên về lĩnh vực sở hữu trí tuệ và có nhiều kinh nghiệm trong việc đăng ký nhãn hiệu quốc tế. Dưới đây là một số lý do nên chọn MazLaw để đăng ký nhãn hiệu quốc tế:

Kinh nghiệm và chuyên nghiệp: MazLaw có đội ngũ luật sư và chuyên viên sở hữu trí tuệ có kinh nghiệm và tay nghề cao trong việc đăng ký và quản lý nhãn hiệu quốc tế.

Đảm bảo chất lượng dịch vụ: MazLaw cam kết cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế chất lượng cao, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Hỗ trợ khách hàng: MazLaw có đội ngũ nhân viên hỗ trợ khách hàng tận tình, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Đội ngũ chuyên gia tư vấn: MazLaw có đội ngũ chuyên gia tư vấn sở hữu trí tuệ tâm huyết, giàu kinh nghiệm và luôn cập nhật các thông tin mới nhất về lĩnh vực sở hữu trí tuệ.

Giá cả hợp lý: MazLaw cam kết cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế với giá cả hợp lý, cạnh tranh và phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Đăng ký nhãn hiệu quốc tế | Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế tại MazLaw - Dịch vụ tra cứu thương hiệu tại Mazlaw

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu quốc tế tại MazLaw

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu quốc tế, Mazlaw là một đơn vị đáng tin cậy để lựa chọn. Với sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và cam kết đảm bảo sự thành công cho khách hàng, Mazlaw sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của bạn trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên toàn cầu.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký nhãn hiệu quốc tế!

Xem thêm các bài viết:

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 3 Trung bình: 5]
Hướng dẫn soạn thảo công văn trả lời Cục sở hữu trí tuệ trong đăng ký nhãn hiệu!

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là hoạt động quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào nếu muốn bảo vệ thương hiệu và các sản phẩm của mình khi đưa ra thế giới. Việc đăng ký này giúp cho doanh nghiệp có thể đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của mình, từ đó tránh được các tranh chấp về thương hiệu và giúp thương hiệu có những lợi thế nhất định khi phát trển trên toàn cầu.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế!

Hướng dẫn soạn thảo công văn trả lời Cục sở hữu trí tuệ trong đăng ký nhãn hiệu!

MazLaw – Đơn vị uy tín về đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế

1. Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu là quá trình đăng ký và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của một thương hiệu. Nó giúp cho chủ sở hữu thương hiệu có quyền độc quyền sử dụng, khai thác và bảo vệ tên thương hiệu, logo, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình khỏi việc sao chép trái phép hoặc sử dụng bất hợp pháp.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là gì?

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là quá trình đăng ký và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của một thương hiệu ở nước ngoài hoặc trên toàn cầu. Quy trình này đòi hỏi kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ của chủ sở hữu được bảo vệ một cách chính xác và hiệu quả.

2. Lợi ích khi đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế

Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích quan trọng, trong đó có:

Thứ nhất, Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ: Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế cho phép doanh nghiệp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình trên toàn thế giới. Điều này đảm bảo rằng doanh nghiệp không bị người khác sử dụng tên thương hiệu hoặc bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến thương hiệu của mình mà không có sự cho phép.

Thứ hai, Nâng cao giá trị thương hiệu: Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế giúp nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp trên toàn cầu. Thương hiệu được bảo vệ trước các mối đe dọa bên ngoài, từ đó giúp đẩy mạnh các hoạt động tiếp thị và tăng cường sự tin tưởng của khách hàng đối với thương hiệu.

Thứ ba, Điều tiết thị trường: Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế giúp điều tiết thị trường và đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh. Doanh nghiệp không bị các đối thủ cạnh tranh lạm dụng thương hiệu hoặc sản phẩm liên quan để tạo ra sự khác biệt sai lệch.

Thứ tư, Đối phó với các hành vi vi phạm thương hiệu: Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế giúp doanh nghiệp dễ dàng đối phó với các hành vi vi phạm thương hiệu từ các đối tác hoặc đối thủ cạnh tranh. Điều này giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ không bị mất quyền sở hữu trí tuệ và giữ được sự công bằng trong kinh doanh.

Thứ năm, Tạo ra lợi thế cạnh tranh: Việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trên toàn cầu. Thương hiệu được bảo vệ giúp doanh nghiệp tạo ra một hình ảnh đáng tin cậy và nâng cao giá trị của sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này giúp doanh nghiệp thu hút được khách.

Luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ

3. Các hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế

Có ba hình thức chính để đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế, đó là:

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế thông qua hình thức đăng ký trực tiếp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO)

Đây là hình thức đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế phổ biến nhất. Doanh nghiệp có thể nộp đơn đăng ký trực tiếp với WIPO hoặc thông qua Văn phòng Sở hữu trí tuệ quốc gia của mình. Sau khi được chấp nhận, thương hiệu sẽ được bảo hộ trên toàn thế giới, bao gồm các quốc gia đã ký kết Công ước Madrid.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế thông qua hệ thống đăng ký chung của Liên minh Châu Âu (EU)

Đối với các doanh nghiệp muốn bảo hộ thương hiệu trong khu vực Liên minh Châu Âu, có thể đăng ký thông qua hệ thống đăng ký chung của EU. Đây là một cách đơn giản và tiết kiệm thời gian để đăng ký bảo hộ thương hiệu trong khu vực EU.

Đăng ký trực tiếp với các cơ quan Sở hữu trí tuệ quốc gia

Ngoài việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế thông qua WIPO, doanh nghiệp có thể đăng ký trực tiếp với các cơ quan Sở hữu trí tuệ quốc gia của từng quốc gia muốn bảo hộ thương hiệu. Tuy nhiên, hình thức này có thể tốn kém hơn và phức tạp hơn so với đăng ký thông qua WIPO.

Tùy thuộc vào mục đích và phạm vi hoạt động của doanh nghiệp, họ có thể lựa chọn hình thức đăng ký phù hợp nhất để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của mình trên toàn thế giới.

4. Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là một quá trình phức tạp và yêu cầu sự hiểu biết về quy trình đăng ký và pháp luật liên quan đến sở hữu trí tuệ. Vì vậy, việc tìm kiếm đối tác uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này là rất quan trọng.

Các dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế cung cấp cho doanh nghiệp các thông tin cần thiết về quy trình đăng ký, đưa ra các giải pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và giúp doanh nghiệp đạt được các giấy chứng nhận cần thiết. Đối với các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh ở nhiều quốc gia, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế là một yêu cầu bắt buộc để đảm bảo sự an toàn và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của doanh nghiệp.

Việc lựa chọn một đối tác đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế đúng là rất quan trọng, vì nếu không đúng đối tác, doanh nghiệp có thể bị mất quyền sở hữu trí tuệ và gặp phải các rủi ro pháp lý. Do đó, việc tìm kiếm đối tác đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế uy tín và có kinh nghiệm là điều cần thiết.

5. Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế tại MazLaw

Mazlaw là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hộ thương hiệu và sở hữu trí tuệ, Mazlaw đã giúp hàng ngàn khách hàng trong việc tra cứu nhãn hiệu quốc tế và đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế.

Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, Mazlaw cam kết cung cấp cho khách hàng các dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế chất lượng nhất, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho quyền sở hữu trí tuệ của khách hàng.

Mazlaw cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp liên quan đến đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế, bao gồm: tư vấn và đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế, tra cứu nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ, cung cấp thông tin về danh sách nhãn hiệu đã được bảo hộ và các dịch vụ liên quan khác. Khách hàng của Mazlaw sẽ được hỗ trợ và tư vấn kỹ lưỡng để đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế tại MazLaw - Dịch vụ tra cứu thương hiệu tại Mazlaw

Dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế tại MazLaw

Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế, Mazlaw là một đơn vị đáng tin cậy để lựa chọn. Với sự chuyên nghiệp, kinh nghiệm và cam kết đảm bảo sự thành công cho khách hàng, Mazlaw sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của bạn trong việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên toàn cầu.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được hướng dẫn chi tiết về thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu quốc tế!

Xem thêm các bài viết:

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 3 Trung bình: 5]
Hướng dẫn thủ tục phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu

Hành vi xâm phạm quyền tác giả tại Việt Nam hiện nay được coi là một vấn nạn trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Các hành vi xâm phạm ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt kinh tế cũng như uy tín của các tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả. Để giải quyết vấn đề này, nhà nước đã ban hành các quy định nhằm xử xử lý các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quyền tác giả. Dưới đây, Luật Maz sẽ hướng dẫn xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả bằng các biện pháp hành chính, dân sự và hình sự theo quy định mới nhất của luật sở hữu trí tuệ!

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để luật sư hướng dẫn các biện pháp xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả!

Hướng dẫn xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả tại Việt Nam

1. Thế nào là xâm phạm quyền tác giả? Cách để xác định hành vi xâm phạm quyền tác giả?

1.1. Thế nào là xâm phạm quyền tác giả?

Khái niệm hành vi xâm phạm quyền tác giả

Xâm phạm quyền tác giả là hành vi sử dụng hoặc sao chép một tác phẩm của tác giả mà không có sự cho phép của người sở hữu bản quyền. Hành vi này có thể bao gồm việc sao chép, phát hành, trình bày, phân phối, bán hoặc sử dụng tác phẩm đó một cách trái phép.

Việc xâm phạm quyền tác giả là một hành vi vi phạm pháp luật và có thể dẫn đến các hậu quả pháp lý, bao gồm việc bị kiện cáo và phải bồi thường thiệt hại cho người sở hữu bản quyền. Điều này cũng ảnh hưởng đến đạo đức và trách nhiệm của người sử dụng tác phẩm đó.

Các hành vi xâm phạm quyền tác giả bao gồm:

Luật sở hữu trí tuệ 2022 (sửa đổi, bổ sung), các hành vi xâm phạm quyền tác giả được quy định cụ thể tại Điều 28 như sau:

 • Xâm phạm quyền nhân thân:

Tự ý đặt tên cho tác phẩm; Tự ý đứng tên trên tác phẩm khi chưa được sự đồng ý của tác giả; không nêu tên thật hoặc bút danh khi tác phẩm khi công bố hay sử dụng; Không công bố tác phẩm hoặc tự ý công bố tác phẩm; xuyên tạc; sửa đổi, cắt xén tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

 • Xâm phạm quyền tài sản được quy định tại Điều 20 của luật này:

Làm tác phẩm phái sinh; Biểu diễn tác phẩm trước công chúng trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các bản ghi âm, ghi hình hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào tại địa điểm mà công chúng có thể tiếp cận được nhưng công chúng không thể tự do lựa chọn thời gian và từng phần tác phẩm; Sao chép trực tiếp hoặc gián tiếp toàn bộ hoặc một phần tác phẩm bằng bất kỳ phương tiện hay hình thức nào, trừ trường hợp quy định tại điểm a khoản 3 Điều này;  Phân phối, nhập khẩu để phân phối đến công chúng thông qua bán hoặc hình thức chuyển giao quyền sở hữu khác đối với bản gốc, bản sao tác phẩm dưới dạng hữu hình, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 3 Điều này; Phát sóng, truyền đạt đến công chúng tác phẩm bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác, bao gồm cả việc cung cấp tác phẩm đến công chúng theo cách mà công chúng có thể tiếp cận được tại địa điểm và thời gian do họ lựa chọn; Cho thuê bản gốc hoặc bản sao tác phẩm điện ảnh, chương trình máy tính, trừ trường hợp chương trình máy tính đó không phải là đối tượng chính của việc cho thuê.

 • Các hành vi vi phạm quyền tác giả khác theo quy định:

– Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ quy định tại các điều 25, 25a và 26 của Luật này.

Sản xuất, phân phối, nhập khẩu, chào bán, bán, quảng bá, quảng cáo, tiếp thị, cho thuê hoặc tàng trữ nhằm mục đích thương mại các thiết bị, sản phẩm hoặc linh kiện, giới thiệu hoặc cung cấp dịch vụ khi biết hoặc có cơ sở để biết thiết bị, sản phẩm, linh kiện hoặc dịch vụ đó được sản xuất, sử dụng nhằm vô hiệu hóa biện pháp công nghệ hữu hiệu bảo vệ quyền tác giả.

– Cố ý xóa, gỡ bỏ hoặc thay đổi thông tin quản lý quyền mà không được phép của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả khi biết hoặc có cơ sở để biết việc thực hiện hành vi đó sẽ xúi giục, tạo khả năng, tạo điều kiện thuận lợi hoặc che giấu hành vi xâm phạm quyền tác giả theo quy định của pháp luật.

-Cố ý phân phối, nhập khẩu để phân phối, phát sóng, truyền đạt hoặc cung cấp đến công chúng bản sao tác phẩm khi biết hoặc có cơ sở để biết thông tin quản lý quyền đã bị xóa, gỡ bỏ, thay đổi mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả; khi biết hoặc có cơ sở để biết việc thực hiện hành vi đó sẽ xúi giục, tạo khả năng, tạo điều kiện thuận lợi hoặc che giấu hành vi xâm phạm quyền tác giả theo quy định của pháp luật.

-Không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ quy định để được miễn trừ trách nhiệm pháp lý của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trung gian quy định tại khoản 3 Điều 198b của Luật này.

 • Ví dụ về xâm phạm quyền tác giả:

Dưới đây là một số trường hợp Ví dụ về quyền tác giả bị xâm phạm trên thực tế:

Hiện nay, trong lĩnh vực âm nhạc, nhiều ca sĩ sử dụng ca khúc để biểu diễn nhưng chưa xin phép hoặc chưa được sự đồng ý của tác giả. Hay trên thị trường hiện nay, có nhiều đối tượng sao chép sách để bán mà chưa được sự đồng ý của tác giả hay chủ sở hữu quyền tác giả…

Xem thêm: Các bước xử lý hành vi xâm phạm nhãn hiệu hàng hóa theo quy định về sở hữu trí tuệ!

1.2. Cách xác định hành vi xâm phạm quyền tác giả?

Để Xác định quyền tác giả có bị xâm phạm bởi đối tượng có dấu hiệu xâm phạm hay không? Tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả cần phải xem xét thông qua các yếu tố sau đây:

 •  Yếu tố thứ nhất: Đối tượng bị xem xét có thuộc phạm vi các đối tượng đang được bảo hộ quyền tác giả hay không?
 •  Yến tố thứ 2: Sau khi xem xét và khẳng định đối tượng bị xem xét là một trong các đối tượng được bảo hộ theo quy định về quyền tác giả. Tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả cần xác định xem có yếu tố xâm phạm trong trường hợp này theo như quy định Điều 28 Luật sở hữu trí tuệ hay không?
 • Yếu tố thứ 3: Cần xác minh chủ thể thực hiện hành vi có dấu hiệu xâm phạm có thuộc đối tượng ngoại lệ được pháp luật hoặc cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định tại các Điều 25, 26 của Luật Sở hữu trí tuệ hay không?
 • Yếu tố thứ 4: Xác định hành vi có dấu hiệu xâm phạm được thực hiện (xảy ra) ở đâu? Có thuộc điều chỉnh của pháp luật Việt Nam hay không? Thời điểm xảy ra hành vi có dấu hiệu xâm phạm là khi nào?

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để luật sư hướng dẫn các biện pháp xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả!

2. Quy trình xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả 

Sau khi cơ bản xác định được đối tượng xâm phạm và các dấu hiệu xâm phạm, tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả cần tiến hành quy trình xử lý vi phạm, xâm phạm quyền tác giả.

Quy trình xử lý xâm phạm quyền tác giả gồm các bước:

 • Bước 1: Thu thập thông tin, tài liệu, căn cứ chứng minh hành vi xâm phạm, đối tượng xâm phạm. Lập vi bằng đối với các căn cứ, tài liệu đã thu thập được.
 • Bước 2: Thực hiện giám định đối với đối tượng/hành vi có dấu hiệu xâm phạm quyền tác giả.
 • Bước 3: Gửi thư thông báo cảnh báo đối với chủ thể thực hiện hành vi xâm phạm quyền tác giả
 • Bước 4: Áp dung các biện pháp xử lý xâm phạm quyền tác giả theo quy định pháp luật.

Tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả lưu ý:

Việc gửi thư thông báo cảnh báo đối với chủ thể thực hiện hành vi xâm phạm quyền tác giả là không bắt buộc trong quy trình xử lý xâm phạm. Tuy nhiên, đây là động thái vô cùng quan trọng giúp tác giả/ chủ sở hữu quyền tác giả đánh giá được mức độ xâm phạm của đối tượng xâm phạm. Đây được coi là một trong những động thái thực hiện quyền tự bảo vệ quyền tác giả của chủ sở hữu.

Thư cảnh báo mang tính chất thông báo, thể hiện tinh thần hòa giải nhưng đồng thời cũng thể hiện sự dứt khoát của tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả đối với những hành vi xâm phạm. Trong nhiều trường hợp, sau khi nhận được thư thông báo cảnh báo về hành vi xâm phạm cũng như ý kiến của tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả, chủ thể thực hiện hành vi xâm phạm sẽ có những động thái tiếp thu và khắc phục hậu quả. Đồng thời, hạn chế được những thiệt hại về thời gian, công sức và tài chính.

Xem thêm: Hướng dẫn soạn thảo thư khuyến cáo hành vi xâm phạm quyền nhãn hiệu, thương hiệu!

3. Các biện pháp xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả theo quy định pháp luật

Liên quan đến các dấu hiệu xâm phạm, tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả có thể áp dụng các biện pháp xử lý khác nhau theo quy định Điều 199 Luật sở hữu trí tuệ 2022 (sửa đổi, bổ sung), bao gồm:

Áp dụng biện pháp dân sự:

Yêu cầu Tòa án áp dụng các biện pháp dân sự sau đây để xử lý tổ chức, cá nhân có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định Điều 202 Luật sở hữu trí tuệ 2005:

 • Buộc chấm dứt hành vi xâm phạm;
 • Buộc xin lỗi, cải chính công khai;
 • Buộc thực hiện nghĩa vụ dân sự;
 • Buộc bồi thường thiệt hại;
 • Buộc tiêu hủy hoặc buộc phân phối hoặc đưa vào sử dụng không nhằm mục đích thương mại đối với hàng hóa, nguyên liệu, vật liệu và phương tiện được sử dụng chủ yếu để sản xuất, kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với điều kiện không làm ảnh hưởng đến khả năng khai thác quyền của chủ thể quyền sở hữu trí tuệ.

Áp dụng biện pháp hành chính: 

Khi tiến hành xử lý xâm phạm quyền tác giả, tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả có quyền yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân thực hiện một trong các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định tại Điều 211 Luật sở hữu trí tuệ

 • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gây thiệt hại cho tác giả, chủ sở hữu, người tiêu dùng hoặc cho xã hội;
 • Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán hàng hóa giả mạo về sở hữu trí tuệ quy định tại Điều 213 Luật sở hữu trí tuệ 2005 hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này;
 • Sản xuất, nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán, tàng trữ tem, nhãn hoặc vật phẩm khác mang nhãn hiệu hoặc chỉ dẫn địa lý giả mạo hoặc giao cho người khác thực hiện hành vi này.
 • Chính phủ quy định cụ thể về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bị xử phạt vi phạm hành chính, hình thức, mức phạt và thủ tục xử phạt.
 • Tổ chức, cá nhân thực hiện hành vi cạnh tranh không lành mạnh về sở hữu trí tuệ thì bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

Theo đó, Nghị định 131/2013/NĐ-CP có quy định mức xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan. Mức phạt tiền tối đa trong trường hợp vi phạm có thể lên tới 500.000.000 đồng. Đồng thời, hình phạt bổ sung là thu hồi, dỡ bỏ và tiêu hủy toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu xâm phạm quyền tác giả.

Áp dụng biện pháp hình sự:

Bên cạnh việc xử lý vi phạm hành chính, hành vi xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan tuỳ theo mức độ còn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của Bộ luật Hình sự 2015. Cụ thể, tại khoản 4 Điều 225 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017) quy định về Tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan như sau:

Pháp nhân thương mại phạm tội quy định tại Điều này, thì bị phạt như sau:

a) Thực hiện một trong các hành vi quy định tại khoản 1 Điều này với quy mô thương mại hoặc thu lợi bất chính từ 200.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan từ 300.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng hoặc hàng hóa vi phạm trị giá từ 300.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng; thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại cho chủ thể quyền tác giả, quyền liên quan từ 000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng hoặc hàng hóa vi phạm trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ 300.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng;

b) Phạm tội thuộc trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này, thì bị phạt tiền từ 1.000.000.000 đồng đến 3.000.000.000 đồng hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 06 tháng đến 02 năm;

c) Pháp nhân thương mại còn có thể bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng, cấm kinh doanh, cấm hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định hoặc cấm huy động vốn từ 01 năm đến 03 năm.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ!

5. Dịch vụ xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả tại Mazlaw

Trong nhiều năm qua, không chỉ tự hào là một trong những tổ chức đại diện hỗ trợ các chủ thể đăng ký xác lập và được cấp giấy chứng nhận bản quyền, quyền tác giả với tỉ lệ 100%. Mazlaw (Luật Maz) còn tự hào là đơn vị đại diện, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục xử lý xâm phạm quyền tác giả trên toàn quốc.

Với đội ngũ luật sư giỏi chuyên về sở hữu trí tuệ và chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm có chuyên môn cao, tốt nghiệp từ các cơ sở đào tạo hàng đầu trên cả nước, Mazlaw luôn sẵn sàng trực tiếp tư vấn, tiếp nhận và hỗ trợ khách hàng trong việc đánh giá đối tượng, hành vi có dấu hiệu xâm phạm. Thu thập các tài liệu, chứng cứ và đại diện khác hàng làm việc với các cơ quan có thẩm quyền trong việc xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả. Đại diện khách hàng tham gia tố tụng trong các trường hợp có tranh chấp hay đòi bồi thường thiệt hại.

Cụ thể:

 • Tư vấn, hướng dẫn khách hàng chuẩn bị tài liệu, hồ sơ xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả; căn cứ chứng minh thiệt hại
 • Thay mặt khách hàng thu thập chứng cứ chứng minh hành vi xâm phạm quyền tác giả
 • Thay mặt khách hàng thực hiện hồ sơ, yêu cầu xử lý vi phạm tại các cơ quan có thẩm quyền
 • Đại diện khách hàng giám định sở hữu trí tuệ đối với dấu hiệu, hành vi vi phạm sở hữu trí tuệ
 • Đại diện khách hàng thực hiện các quyền tự bảo vệ trong xử lý vi phạm quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ
 • Thực hiện soạn thảo thư khuyến cáo hành vi xâm phạm quyền tác giả
 • Thay mặt khách hàng yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm quyền tác giả
 • Đại diện khách hàng khởi kiện đơn vị vi phạm, áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm

Tham khảo các dịch vụ khác tại Mazlaw:

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 2 Trung bình: 5]
Hướng dẫn đăng ký quyền tác giả theo quy định mới nhất

Đăng ký quyền tác giả là thủ tục ghi nhận quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc sở hữu theo quy định pháp luật. Dưới đây, Mazlaw sẽ có những giải đáp liên quan đến quy định về điều kiện, hồ sơ và thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để luật sư tư vấn và hỗ trợ các vướng mắc trong thủ tục đăng ký quyền tác giả!

Hướng dẫn đăng ký quyền tác giả theo quy định mới nhất

Hướng dẫn đăng ký quyền tác giả theo quy định mới nhất

1. Vì sao cần đăng ký quyền tác giả? Đối tượng đăng ký quyền tác giả?

Đăng ký quyền tác giả có nhiều cách gọi khác nhau như: đăng ký bản quyền quyền tác giả hay đăng ký bản quyền. Đây là một trong những thủ tục hành chính không bắt buộc được quy định bởi Luật sở hữu trí tuệ. Chính vì là thủ tục không bắt buộc nên hiện nay, vẫn có nhiều cá nhân/tổ chức thắc mắc” “Có nên đăng ký quyền tác giả?” hay “Đăng ký quyền tác giả có tác dụng gì?”.

i) Dưới đây là những lý do vì sao phải đăng ký quyền tác giả:

 • Đăng ký quyền tác giả giúp bạn khẳng định/tuyên bố quyền sở hữu hợp pháp đối với tác phẩm/sản phẩm sáng tạo do mình tạo ra hoặc làm chủ sở hữu: Theo quy định, trong trường hợp có tranh chấp, cá nhân/tổ chức tranh chấp phải có nghĩa vụ chứng mình mình tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả. Tuy nhiên, trên thực tế việc chứng minh sẽ rất khó hoặc không khả thi trong nhiều trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn đã đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả thì đây là một lợi thế/chứng nhận chứng minh thông tin tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả.
 • Đăng ký quyền tác giả nhằm ngăn chặn hành vi sao chép, sử dụng tác phẩm trái phép. Khi phát hiện những hành vi như: ăn trộm, tự ý sao chép hay lạm dung tác phẩm mặc dù chưa xin phép hoặc không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Việc đăng ký bản quyền quyền tác giả sẽ giúp chủ sở hữu ngay lập tức xử lý vi phạm hoặc áp dụng các biện pháp ngăn chặn hành vi vi phạm bản quyền đó.
 • Đăng ký bản quyền, quyền tác giả giúp bạn biến tài sản trí tuệ vốn vô hình thành tài sản hữu hình, tạo thuận lợi trong quá trình định giá tài sản trí tuệ; mua bán chuyển nhượng tài sản trí tuệ hay sử dụng trong quá trình góp vốn, vay vốn…

Với những lợi ích và sự cần thiết trên, tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả nên tiến hành thủ tục đăng ký quyền tác giả tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả nhằm bảo hộ cho tác phẩm của mình một cách tốt nhất.

ii) Đối tượng đăng ký quyền tác giả theo quy định:

Điều 14 Luật sở hữu trí tuệ quy định các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả bao gồm:

 • Tác phẩm văn học, khoa học, sách giáo khoa, giáo trình và tác phẩm khác được thể hiện dưới dạng chữ viết hoặc ký tự khác;
 • Bài giảng, bài phát biểu và bài nói khác;
 • Tác phẩm báo chí;
 • Tác phẩm âm nhạc. Ví dụ: Bài hát; tuyển tập ca khúc; Lời bài hát….
 • Tác phẩm sân khấu;
 • Tác phẩm điện ảnh và tác phẩm được tạo ra theo phương pháp tương tự (sau đây gọi chung là tác phẩm điện ảnh);
 • Tác phẩm tạo hình, mỹ thuật ứng dụng: Logo; bức tranh; mẫu thiết kế thời trang; mẫu thiết kế bao bì, hình dáng sản phẩm…
 • Tác phẩm nhiếp ảnh;
 • Tác phẩm kiến trúc;
 • Bản họa đồ, sơ đồ, bản đồ, bản vẽ liên quan đến địa hình, công trình khoa học;
 • Tác phẩm văn học, nghệ thuật dân gian;
 • Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu: Ví dụ: phần mềm máy tính; ứng dụng điện thoại…

Các đối tượng trên được gọi chung là tác phẩm đăng ký quyền tác giả. Tác phẩm phái sinh chỉ được bảo hộ theo quy định tại khoản 1 Điều này nếu không gây phương hại đến quyền tác giả đối với tác phẩm được dùng để làm tác phẩm phái sinh. Tác phẩm được bảo hộ quy định tại Điều này phải do tác giả trực tiếp sáng tạo bằng lao động trí tuệ của mình mà không sao chép từ tác phẩm của người khác.

iii) Các đối tượng không thuộc phạm vi bảo hộ quyền tác giả

Điều 15 Luật sở hữu trí tuệ cũng quy định cụ thể trường hợp các đối tượng không thuộc phạm vi bảo hộ bản quyền quyền tác giả:

 • Tin tức thời sự thuần tuý đưa tin.
 • Văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hành chính, văn bản khác thuộc lĩnh vực tư pháp và bản dịch chính thức của văn bản đó.
 • Quy trình, hệ thống, phương pháp hoạt động, khái niệm, nguyên lý, số liệu.

Xem thêm: Quy trình và thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu!

2. Hồ sơ đăng ký quyền tác giả theo quy định sở hữu trí tuệ

i)Tài liệu cần chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ đăng ký bản quyền quyền tác giả: 

Để tiến hành thủ tục đăng ký quyền tác giả, người nộp hồ sơ đăng ký cần chuẩn bị một số thông tin và tài liệu như sau:

 • Thông tin về tác phẩm: Thông tin ngày hoàn thiện, thời gian và địa điểm công bố/bạn hành tác phẩm (nếu có); Bản mẫu tác phẩm hoàn chỉnh; Xác định loại hình tác phẩm đăng ký bảo hộ quyền tác giả. Bởi lẽ mỗi loại hình tác phẩm sẽ có quy định về hồ sơ khác nhau; việc xác định chính xác loại hình tác phẩm sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ nhanh chóng và đúng quy định.
 • Thông tin tác giả: Người nộp hồ sơ cần chuẩn bị các thông tin cá nhân được thể hiện tên giấy tờ tùy thân (bản sao: CMND; CCCD hoặc hộ chiếu…), thông tin liên hệ.
 • Thông tin chủ sở hữu quyền tác giả: Trường hợp chủ sở hữu quyền tác giả là cá nhân thì cần chuẩn bị bản sao: CMND; CCCD hoặc hộ chiếu… Trường hợp chủ sở hữu là công ty/tổ chức/đơn vị hành chính thì cần chuẩn bị bản sao Giấy phép ĐKKD/quyết định thành lập…

Xem thêm: Hướng dẫn xử lý hành vi xâm phạm quyền tác giả theo quy định mới nhất!

ii) Hồ sơ đăng ký quyền tác giả bao gồm:

Nghị định số 22/2018/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật sở hữu trí tuệ quy định hồ sơ đăng ký bản quyền như sau:

 • Bản tờ khai đăng ký đã điền đầy đủ thông tin tác giả, chủ sở hữu, thông tin đối tượng đăng ký bản quyền tác giả (01 bản)
 • Bản sao tác phẩm đăng ký bản quyền tác giả (02 bản)
 • Văn bản chứng minh quyền nộp đơn của tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả (gọi là giấy cam đoan hoặc bản tuyên bố quyền tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả)
 • Văn bản đồng ý của các tác giả hoặc các chủ sở hữu (trường hợp tác phẩm có hơn 1 tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả)
 • Giấy ủy quyền (hoặc hợp đồng ủy quyền) trường hợp nộp hồ sơ đăng ký bản quyền qua đơn vị đại diện.
 • Một số tài liệu khác tùy vào từng trường hợp: Hợp đồng cho tặng, văn bản thừa kế, hợp đồng lao động…

iii) Một số lưu ý trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả 

 • Hiện tại, đăng ký bản quyền tác giả là một bước trong thủ tục đăng ký quyền tác giả. Do vậy, hồ sơ nộp online phải chuẩn bị đầy đủ và khớp với hồ sơ gốc.
 • Cần chuẩn bị kèm bản photo CMND (hoặc hộ chiếu, CCCD, ĐKKD, Quyết định thành lập) của tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả
 • Đối với những tác phẩm có đặc thù riêng như tranh, tượng, tượng đài, phù điêu, tranh hoành tráng gắn với công trình kiến trúc; tác phẩm có kích thước quá lớn, cồng kềnh bản sao tác phẩm đăng ký được thay thế bằng ảnh chụp không gian ba chiều.
 • Các tài liệu hồ sơ đăng ký phải được lập bằng tiếng việt, trường hợp bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng việt và có công chứng/ chứng thực
 • Trường hợp nộp hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả thông qua đơn vị đại diện Mazlaw, các hồ sơ và tài liệu sẽ được chuẩn bị theo form mẫu, cá nhâ/đơn vị đăng ký chỉ cần cung cấp: mẫu tác phẩm; thông tin tác giả và chủ sở hữu…
Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả

Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu online!

3. Quy trình đăng ký bản quyền quyền tác giả tại Cục bản quyền

Hiện nay, đăng ký quyền tác giả được thực hiện ở cấp độ 3 trong quy định về dịch vụ công – thủ tục hành chính. Do vậy, bên cạnh việc nộp hồ sơ giấy, người nộp đơn phải tiến hành kê khai hồ sơ online trên cổng dịch vụ công.

Θ Quy trình đăng ký quyền tác giả bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản và kê khai hồ sơ trên cổng dịch vụ công trực tuyến.
 • Bước 3: Xác nhận mã hồ sơ online và gửi hồ sơ giấy đến cơ quan có thẩm quyền.
 • Bước 4: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả và đóng phí.
Các bước đăng ký bản quyền quyền tác giả trên cổng dịch vụ công trực tuyến

Các bước đăng ký bản quyền quyền tác giả trên cổng dịch vụ công trực tuyến

Xem thêm: Hướng dẫn quy trình đăng ký bản quyền quyền tác giả online theo quy định mới nhất!

4. Dịch vụ đăng ký quyền tác giả tại đơn vị đại diện Mazlaw

i) Tại sao nên chọn dịch vụ đăng ký quyền tác giả tại Mazlaw?

 • Mazlaw là đơn vị đại diện Đại diện Quyền tác giả, quyền liên quan của Cục Bản quyền được cấp phép theo quy định sở hữu trí tuệ.
 • Mazlaw có đội ngũ chuyên viên & luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm về pháp luật sở hữu trí tuệ, luôn luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng có được phương án đăng ký tối ưu nhất.
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng quốc tế và trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc mà khách hàng không cần đi lại. Sẵn sàng tiếp nhận vấn đề và yêu cầu dịch vụ một cách nhanh nhất.
 • Mazlaw cam kết tỉ lệ cấp giấy chứng nhận “TUYỆT ĐỐI” với thời gian thẩm định nhanh nhất.
 • Hỗ trợ tư vấn các vấn đề pháp lý về sở hữu trí tuệ trước và sau khi được cấp giấy chứng nhận: tư vấn bảo hộ thương hiệu; chuyển nhượng – nhượng quyền tài sản trí tuệ; tư vấn xử lý vi phạm tài sản sở hữu trí tuệ.
Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Mazlaw

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại Mazlaw

ii) Quy trình thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền quyền tác giả tại Mazlaw

Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra thông tin

Để tiến hành dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại MazLaw, bạn chỉ cần cung cấp các thông tin & tài liệu sau:

 1. Đối tượng đăng ký (file thiết kế logo, phần mềm, giáo trình, tác phẩm…)
 2. Thông tin tác giả và chủ sở hữu: Chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước công dân) đối với cá nhân; hoặc Giấy phép kinh doanh (Quyết định thành lập tương ứng) đối với pháp nhân.

Dựa theo thông tin được cung cấp, chuyên viên của MazLaw sẽ kiểm tra và đánh giá đối tượng đăng ký, chủ thể đăng ký có đáp ứng điều kiện theo quy định hay không. Sau đó đưa ra phương án đăng ký phù hợp hoặc hướng dẫn người đăng ký sửa đổi, điều chỉnh đối tượng đăng ký để đáp ứng điều kiện bảo hộ.

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ đăng ký 

Thời gian thực hiện: Từ 1 đến 2 ngày làm việc

Sau khi đã nhận được đầy đủ thông tin tài liệu cần thiết, và xác nhận phương án đăng ký với khách hàng. Chuyên viên của MazLaw sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký. Đồng thời gửi lại giấy ủy quyền để khách hàng ký tên.

Với hồ sơ đã được hoàn thiện cùng giấy ủy quyền cho đơn vị Đại diện bản quyền MAZ, chuyên viên của chúng tôi sẽ hoàn thiện mọi thủ tục để xác lập quyền bảo hộ đối với đối tượng đăng ký của khách hàng.

Bước 3: Bàn giao giấy chứng nhận

Thời gian thực hiện: Từ 15 ngày làm việc.
Khi có kết quả thẩm định và thông báo cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền, quyền tác giả tại Cục Bản quyền. Chuyên viên của MazLaw sẽ hoàn tất các thủ tục để cấp bằng bảo hộ. Mazlaw sẽ trực tiếp nhận kết quả tại cơ quan quản lý và bàn giao cho khách hàng.

Xem thêm các bài viết:

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 7 Trung bình: 5]
Hướng dẫn soạn thảo công văn trả lời Cục sở hữu trí tuệ trong đăng ký nhãn hiệu!

Công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ là văn bản được người nộp đơn gửi/phúc đáp cục sở hữu trí tuệ trong quá trình đăng ký nhãn hiệu với nhiều mục đích và lý do khác nhau. Dưới đây, Mazlaw sẽ hướng dẫn chủ đơn cách soạn thảo mẫu công văn phúc đáp cục sở hữu trí tuệ một cách khoa học và đáp ứng yêu cầu.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được Luật sư hướng dẫn các bước trả lời công văn cục sở hữu trí tuệ!

Công văn trả lời Cục sở hữu trí tuệ trong đăng ký nhãn hiệu!

Công văn trả lời Cục sở hữu trí tuệ trong đăng ký nhãn hiệu!

1. Các trường hợp cần soạn thảo công văn trả lời Cục sở hữu trí tuệ

i. Công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ trường hợp nhận Thông báo thẩm định hình thức

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày tiếp nhận đơn đăng ký nhãn hiệu, Cục sở hữu trí tuệ sẽ có thông báo Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Cục sẽ gửi thông báo dự định từ chối đơn do không hợp lệ hình thức hoặc cố thiếu sót trong đơn đăng ký.

Các trường hợp chủ đơn nhận được thông báo dự định từ chối về hình thức:

 • Đơn nhãn hiệu thiếu các tài liệu đi kèm: Giấy ủy quyền; Tài liệu xác nhận quyền nộp đơn; Tài liệu xác nhận quyền ưu tiên…
 • Đơn hoặc các tài liệu đi kèm bị rách, mờ nhòe hoặc không đáp ứng các điều kiện form mẫu, ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ.
 • Thông tin chủ đơn chưa chính xác hoặc chưa đầy đủ.
 • Mẫu nhãn hiệu chưa đáp ứng điều kiện hoặc phần mô tả nhãn hiệu chưa rõ ràng, chi tiết.
 • Danh mục sản phẩm chưa được phân loại chính xác theo Bảng phân loại Nice.
 • Chủ đơn chưa đóng đủ phí và lệ phí.

Trong các trường hợp trên, người nộp đơn có thời hạn 02 tháng để nộp công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ. Đồng thời bổ sung, sửa chữa các thiếu sót trong thông báo của Cục sở hữu trí tuệ. Trường hợp người nộp đơn không sửa chữa, bổ sung thiếu sót hoặc nội dung công văn gửi cục sở hữu không đạt hoặc không có ý kiến phản đối hoặc có ý kiến phản đối nhưng không xác đáng thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ chính thức từ chối chấp nhận đơn.

Xem thêm: Đăng ký thương hiệu cần giấy tờ gì theo quy định luật sở hữu trí tuệ?

ii. Công văn phúc đáp cục sở hữu trí tuệ trường hợp nhận Thông báo thẩm định nội dung nhãn hiệu

Sau 9 tháng kể từ ngày công bố đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ có thông báo thẩm định nội dung. Trường hợp đơn có thông báo cấp văn bằng sẽ là một thuận lợi, thành công đối với người nộp đơn. Tuy nhiên, trong rất nhiều trường hợp, chủ đơn sẽ nhận được thông báo từ chối về nội dung do nhãn hiệu không đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ. Lúc này, người nộp đơn có quyền từ bỏ nhãn hiệu hoặc đưa ra phương án theo đuổi nhãn hiệu bằng cách gửi công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ.

Đơn nhãn hiệu sẽ bị từ chối với các trường hợp sau đây:

 • Toàn bộ nhãn hiệu và sản phẩm/dịch vụ do trùng hoặc tương tự/gây nhầm lẫn với đối chứng
 • Một phần nhãn hiệu hoặc một số sản phẩm/dịch vụ bị trùng hoặc tưng tự/gây nhầm lẫn với đối chứng
 • Nhãn hiệu đăng ký là dấu hiệu không được bảo hộ với danh nghĩa là nhãn hiệu
 • Các trường hợp khác …

Khi nhận được thông báo kết quả thẩm định nội dung, người nộp đơn có quyền gửi công văn phúc đáp cục sở hữu trí tuệ trong thời hạn 3 tháng. Trong trường hợp này đòi hỏi người nộp đơn cần nắm rõ quy định pháp luật và có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký, thẩm định nhãn hiệu để đưa ra phương án phản biện một cách thuyết phúc và đạt hiệu quả cao.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ

iii. Công văn gửi cục sở hữu trí tuệ trong các trường hợp khác

Trong toàn bộ quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hoặc giai đoạn sau cấp văn bằng, chủ đơn hoặc chủ sở hữu nếu có ý kiến cần bổ sung, sửa đổi, tách đơn hoặc các vấn đề liên quan đến văn bằng: sửa đổi giấy chứng nhận; cấp lại giấy chứng nhận, đều có thể làm công văn gửi cục sở hữu trí tuệ kèm hồ sơ theo quy định từng trường hợp.

Đối với chủ thể thứ ba (không phải là chủ đơn/chủ sở hữu văn bằng bảo hộ) cũng có thể làm công văn gửi Cục sở hữu trí tuệ trong trường hợp thấy quyền lợi của mình bị ảnh hưởng: phản đối đơn; xin hủy văn bằng/chấm dứt hiệu lực của văn bằng bảo hộ…

Xem thêm: Hướng dẫn viết Thư khuyến cáo hành vi xâm phạm nhãn hiệu, thương hiệu!

2. Hướng dẫn soạn thảo công văn phúc đáp Cục sở hữu trí tuệ

Bước 1: Xác định thời hạn trả lời, phúc đáp công văn Cục sở hữu trí tuệ

Việc xác định thời hạn trả lời/phúc đáp cục sở hữu trí tuệ là vô cung cần thiết. Bời lẽ, việc nắm rõ thời hạn trả lời không chỉ giúp người nộp đơn/chủ sở hữu tránh việc quá hạn phản hồi mà còn có thời gian chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và căn cứ nộp kèm công văn một cách đầy đủ, chính xác và đảm bảo quy định. Người nộp đơn cần lưu ý về thời hạn được quy định cụ thể trong Thông tư 16/2016/BKH-CN có hiệu lực từ ngày 15/01/2018 như sau:

 • Về thời gian nộp công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ khi nhận được thông báo về thẩm định hình thức là hai tháng.
 • Đối với thông báo thẩm định nội dung, người nộp đơn có thời hạn 90 ngày kể từ ngày ký thông báo để trả lời hoặc phản hồi cục sở hữu trí tuệ.

Bước 2: Xác định nội dung cần trả lời cục sở hữu trí tuệ

 • Công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ giai đoạn thẩm định hình thức

Công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ giai đoạn thẩm định hình thức khi có thông báo dự định từ chối đơn không hợp lệ, không đáp ứng về mặt hình thức. Vì vậy, khi nhận được thông báo của Cục, người nộp đơn cần xem xét và lưu ý ý kiến của cục trong thông báo để có phương án trả lời.

Trường hợp Cục sở hữu trí tuệ yêu cầu bổ sung các tài liệu do thiếu – sai sót hoặc không đảm bảm yêu cầu về hình thức thì người nộp đơn cần nêu rõ trong công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ về việc “bổ sung hoặc chỉnh sửa…”. Đồng thời nộp kèm tài liệu theo yêu cầu.

 • Công văn phúc đáp/ phản hồi ý kiến cục sở hữu trí tuệ giai đoạn thông báo thẩm định nội dung.

Trong phần thông báo thẩm định nội dung, mỗi trường hợp sẽ là những nội dung thông báo khác nhau. Do vậy, mỗi một chủ đơn có quyền lựa chọn việc đồng ý hoặc phản đối với ý kiến mà Cục đưa ra trong thông báo. Trường hợp đồng ý với ý kiến, nội dung công văn gửi cục sở hữu trí tuệ sẽ rất đơn giản và ngắn gọn. Tuy nhiên, trường hợp phản đối, người nộp đơn cần có ý kiến và căn cứ lập luận để phản biện, thuyết phục chuyên viên trong từng trường hợp.

 1. Trường hợp: Nhãn hiệu không có khả năng phân biệt, không đáp ứng điều kiện bảo hộ với danh nghĩa là nhãn hiệu
 2. Trường hợp: Nhãn hiệu mang tính mô tả sản phẩm, dịch vụ hoặc chất lượng của sản phẩm
 3. Trường hợp:Nhãn hiệu tương tự gây nhầm lẫn với một hoặc một số nhãn hiệu đã đăng ký trước đây cho cùng nhóm sản phẩm/dịch vụ (nhãn hiệu đối chứng)
 4. Các trường hợp khác theo từng đơn đăng ký nhãn hiệu.

Xem thêm: Cách kiểm tra nhãn hiệu xem đã có ai đăng ký hay chưa?

Bước 3: Soạn thảo mẫu công văn phúc đáp cục sở hữu trí tuệ

Công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ cần đảm bảo về hình thức và hiệu quả về mặt nội dung, người soạn thảo cần có bước chuẩn bị, lập dàn ý, tìm hiểu và tập hợp các căn cứ pháp lý, án lệ (tình huống tương tự). Trong phần này, Mazlaw sẽ hướng dẫn soạn thảo mẫu công văn gửi cục sở hữu trí tuệ theo quy chuẩn chung nhất.

Yêu cầu chung khi soạn thảo công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ:

 • Thống nhất nội dung, chủ đề của công văn. Mỗi công văn chỉ chứa đựng và tập trung một chủ đề, nêu rõ ràng và không lan man.
 • Viết ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, ý tưởng phải sát với chủ đề.
 • Dùng ngôn ngữ lịch sự, nghiêm túc, có sức thuyết phục cao, hạn chế sử dụng ngôn ngữ địa phương.
 • Có thể thức, hình thức đúng quy định của Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định thể thức văn bản hành chính.

Bố cục công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ

 • Quốc hiệu và Tiêu ngữ.
 • Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản.
 • Số, ký hiệu của văn bản.
 • Địa danh và thời gian ban hành văn bản.

TÊN ĐƠN VỊ GỬI CÔNG VĂN

Số:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

************

Hà Nội, ngày    tháng     năm 20….

 • Tên loại và trích yếu nội dung văn bản., công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ
CÔNG VĂN

V/v: trả lời thông báo số     /SHTT về thẩm định hình thức/thẩm định nội dung/bổ sung tài liệu… cho đơn nhãn hiệu 4-2022-XXXX

 • Nội dung văn bản, nội dung công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ .
 • Chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền.
 • Dấu, chữ ký số của cơ quan, tổ chức
 • Nơi nhận.
Kính gửi: Cục sở hữu trí tuệ

Công ty …. – chủ đơn đăng ký nhãn hiệu số …..

Mở đầu: trả lời công văn số … ngày … / … / … của ……… về vấn đề…

Nội dung: tùy thuộc vào mục đích công văn là gì mà chủ đơn trình bày nội dung mang tính thống nhất và trọng tâm tại phần nội dung trên.

 • Công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ về thẩm đình hình thức: Người nộp đơn cần nêu rõ nội dung xin bổ sung, chỉnh sửa, đính chính….
 • Công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ khi có kết quả thẩm định nội dung: Người nộp đơn nêu rõ quan điểm đồng ý với kết quả hay phản đối ý kiến của Cục. Vì sao? Nêu căn cứ và ví dụ, phân tích cụ thể….
 • Công văn gửi cục sở hữu trí tuệ trong các trường hợp khác:

Kết thúc: Trên đây là nội dung phản hồi/ý kiến của đơn vị… Rất mong Quý Cục quan tâm/xem xét và có phản hồi trong thời gian sớm….

Trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận:

 • Cục SHTT
 • Phòng hành chính
 • ….
Đại diện công ty

(ký, ghi rõ họ tên, chức vụ và đóng dấu)

 • Ngoài ra, văn bản có thể bổ sung thêm các thành phần khác như: Phụ lục; Dấu chỉ độ mật, mức độ khẩn, các chỉ dẫn về phạm vi lưu hành; Ký hiệu người soạn thảo văn bản và số lượng bản phát hành; Địa chỉ cơ quan, tổ chức; thư điện tử; trang thông tin điện tử; số điện thoại; số Fax.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục phản đối đơn đăng ký nhãn hiệu theo quy định mới nhất!

3. Dịch vụ soạn thảo công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ

Công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ không chỉ là văn bản hành chính mang tính chất thông báo thông thường. Trong nhiều tình huống, công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ mang tính phản hồi/phúc đáp/phản đối/thông báo các nội dung có ảnh hưởng trực tiếp quá trình thẩm định đơn nhãn hiệu cũng như kết quả thẩm định nhãn hiệu.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được Luật sư hướng dẫn soạn thảo công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ!

Mazlaw – là đơn vị tư vấn và thực hiện dịch vụ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, đội ngũ luật sư cùng chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều khách hàng thành công trong soạn thảo công văn trả lời trả cục sở trí tuệ nhằm khắc phục thiếu sót của đơn hoặc phúc đáp ý kiến thẩm định nội dung đối với đơn nhãn hiệu.

Dịch vụ soạn thảo công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ tại Mazlaw

Dịch vụ soạn thảo công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ tại Mazlaw

Dịch vụ soạn thảo công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ tại Mazlaw không chỉ giúp khách hàng đảm bảo về mặt thời hạn trả lời, hình thức văn bản trả lời mà với mỗi khách hàng, với mỗi trường hợp cụ thể, luật sư sẽ trao đổi, làm việc với khách hàng. Đồng thời tìm hiểu nội dung thông báo, nghiên cứu quy định, căn cứ pháp lý để có phương án xây dựng công văn trả lời cục sở hữu trí tuệ phù hợp và hiệu quả nhất.

Xem thêm các dịch vụ khác tại Mazlaw:

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 12 Trung bình: 5]
Hướng đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại, mobile app

Đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại (mobile app) nhằm bảo vệ sự sáng tạo trí tuệ của những nhà phát triển ứng dụng, ngăn chặn những hành vi sao chép. Dưới đây, Mazlaw sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại, đăng ký bản quyền mobile app theo quy định mới nhất!

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được Luật sư hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký bản quyền, quyền tác giả!

Hướng đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại, mobile app

Hướng đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại, mobile app

1. Ai là người có quyền đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại?

Ứng dụng di động (tiếng anh: Mobile App) – là các chương trình phần mềm được tạo ra dành riêng cho các thiết bị di động: smartphone, tablet…

Theo quy định tại Điều 13 Luật Sở hữu trí tuệ: Các tổ chức, cá nhân Việt Nam; các cá nhân tổ chức nước ngoài có phần mềm, ứng dụng (app) được bảo hộ bản quyền – quyền tác giả là người trực tiếp sáng tạo ra ứng dụng đó hoặc là chủ sở hữu quyền tác giả theo quy định. Trong đó:

 • Tác giả đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại (Mobile App) có thể là một cá nhân hoặc một nhóm gồm các cá nhân trực tiếp sáng tạo nên sản phẩm ứng dụng đó.
 • Chủ sở hữu quyền tác giả là cá nhân hoặc tổ chức/đơn vị nắm giữ một/một số hoặc toàn bộ quyền tài sản đối với ứng dụng (app) đăng ký. Chủ sở hữu quyền tác giả đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại (moblie app) cũng có thể chính là tác giả hoặc người được thừa kế; người được chuyển giao quyền sở hữu đối với ứng dụng đó …
Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại (mobile app)

Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại (mobile app)

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký bản quyền phần mềm máy tính theo quy định mới nhất!

2. Hồ sơ đăng ký quyền tác giả ứng dụng điện thoại, mobile app

Khi tiến hành đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại, đăng ký bản quyền mobile app, bạn cần lưu ý chuẩn bị các thông tin, tài liệu và hồ sơ như sau:

 • Thông tin tác giả ứng dụng điện thoại (app) đăng ký bản quyền. Các thông tin bao gồm: Họ tên; ngày tháng năm sinh; thông tin liên hệ (địa chỉ; số điện thoại; email). Đồng thời, trong hồ sơ cần chuẩn bị: 01 bản sao chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân/hộ chiếu… Trường hợp có hơn 1 tác giả, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thông tin của tất cả các tác giả.
 • Thông tin chủ sở hữu quyền tác giả của ứng dụng điện thoại được đăng ký: (1) Trường hợp là cá nhân, cần chuẩn bị thông tin cá nhân và thông tin liên hệ giống của tác giả. (2) Trường hợp chủ sở hữu là tổ chức/đơn vị/doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị bản sao quyết định thành lập hoặc bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • 02 đĩa CD chứa nội dung chứa thông tin ứng dụng đăng ký. Trên bìa ghi rõ thông tin tên ứng dụng, tác giả và thông tin chủ sở hữu quyền tác giả.
 • 02 bản word chưa nội dung code đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại cần đăng ký. Phía ngoài cũng ghi rõ các thông tin tên ứng dụng; thông tin tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả.
 • Tờ khai đăng ký quyền tác giả theo quy định với đầy đủ nội dung về ứng dụng điện thoại đăng ký, thông tin hoàn thành, công bố, thông tin tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả
 • Bản cam đoan hoặc bản tuyên bố của tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả. Trường hợp có hai hay một nhóm tác giả/chu sở hữu quyền tác giả, hồ sơ đăng ký cần có văn bản cam kết đồng tác giả, ghi nhận sự thỏa thuận/ đồng ý của các tác giả hoặc các chủ sở hữu quyền tác giả.
 • Các văn bản khác (nếu có): Quyết định giao việc; Hợp đồng lao động; Hợp đồng dịch vụ….
 • Văn bản ủy quyền.

Trường hợp, hồ sơ đăng ký nộp thông qua đại diện Mazlaw, các hồ sơ và tài liệu sẽ được chuyên viên phụ trách soạn thảo theo quy định dựa trên toàn bộ thông tin tác giả/chủ sở hữu/ đối tượng ứng dụng điện thoại đăng ký bản quyền.

Xem thêm: Tên sản phẩm/dịch vụ có phải đăng ký thương hiệu không?

3. Quy trình đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại (Mobile App)

Thủ tục đăng ký bản quyền Mobile App cũng giống như quy trình đăng ký quyền tác giả cho các đối tượng khác. Cụ thể như sau:

a – Cơ quan thẩm định và cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho ứng dụng điện thoại:

 • Cục bản quyền tác giả.

b – Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại

Theo quy định, hồ sơ sau 15 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận sẽ có kết quả. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà hiện nay quy trình thẩm định có thể kéo dài so với luật định.

 • Trường hợp, hồ sơ được cấp giấy chứng nhận, người nộp hồ sơ đến nộp phí cấp và nhận giấy chứng nhận.
 • Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, người nộp hồ sơ nhận thông báo và sửa đổi, bổ sung hoặc rút hồ sơ. Thời điểm bổ sung hoặc sửa đổi hồ sơ được tính lại là ngày đầu tiên nộp hồ sơ.

c – Các bước đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại (Mobile App) bao gồm:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên hệ thống dịch vụ công của Cục bản quyền – Bộ VH, TT và DL
 • Bước 2: Kê khai đầy đủ thông tin người nộp hồ sơ, đối tượng đăng, tác giả và CHS quyền tác giả
 • Bước 3: Tải các file tài liệu (bản scan hoặc bản chụp) lên hệ thống
 • Bước 4: Nộp hồ sơ online và nhận mã tiếp nhận
 • Bước 5: Nộp hồ sơ giấy và theo dõi thẩm đinh, nhận kết quả
Các bước đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại

Các bước đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại

d – Hình thức nộp hồ đăng ký quyền tác giả cho app.

Hiện nay, hồ sơ sau khi đã kê khai online, người nộp hồ sơ cho thể nộp trực tiếp hồ sơ giấy tại Cục bản quyền tác giả hoặc chi nhánh/ các văn phòng/đơn vị đại diện. Ngoài ra, đơn vị có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ giấy qua bưu điện.

đ – Các trường hợp cấp lại, cấp đổi hoặc hủy bỏ Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả

 • Trường hợp cấp đổi/cấp lại giấy chứng nhận: tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả có nhu cầu cấp lại hoặc cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký bản quyền ứng dụng cần nộp đơn nêu rõ lý do và nộp 01 hồ sơ theo quy định tại Điều 50 của Luật Sở hữu trí tuệ. Cục Bản quyền tác giả cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp bị mất; đổi Giấy chứng nhận trong trường hợp bị rách nát, hư hỏng hoặc thay đổi chủ sở hữu quyền tác giả, quyền liên quan;
 • Trường hợp người được cấp Giấy chứng nhận không phải là tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả không thuộc đối tượng bảo hộ thì Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực các Giấy chứng nhận đã cấp. Tổ chức, cá nhân phát hiện việc cấp Giấy chứng nhận trái với quy định của Luật này thì có quyền yêu cầu Cục Bản quyền tác giả hủy bỏ hiệu lực Giấy chứng nhận.

e – Phí và lệ phí đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại

Mức thu lệ phí cấp Giấy chứng nhận được quy định cụ thể tại Thông tư 211/2016/TT-BTC ngày 10/11/2016 quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

Xem thểm: Hướng dẫn đăng ký bản quyền hình ảnh nhân vật hoạt hình, truyện tranh!

4. Dịch vụ đăng ký bản quyền – quyền tác giả ứng dụng điện thoại (mobile app)

Đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại hay còn gọi là thủ tục đăng ký quyền tác giả cho ứng dụng điện thoại là một trong những thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ. Trong nhiều năm qua, thủ tục trên ngày càng được nhiều cá nhân/tổ chức quan tâm và thực hiện nhằm xác lập pháp lý quyền sở hữu, tạo tiền đề trong phát triển và kinh doanh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện thủ tục, có không ít cá nhân/chủ sở hữu gặp phải những khó khăn, vướng mắc về hồ sơ, thủ tục và thời gian giải quyết.

 • Nắm bắt được những vấn đề trên, Mazlaw – một trong những đơn vị chuyên sâu về sở hữu trí tuệ với đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm trong việc tiếp nhận, đại diện cá nhân/tổ chức đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ nói chung và trong lĩnh vực bản quyền – quyền tác giả nói riêng. Với tư cách là đơn vị đại diện được cấp phép bởi Cục bản quyền tác giả và hoạt động theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, chúng tôi đã hỗ trợ đăng ký thành công cho nhiều tác gỉa/chủ sở hữu trong và ngoài nước , cho nhiều đối tượng thuộc các lĩnh vực /thể loại khác nhau: Tác phẩm nghệ thuật; Âm nhạc; Kiến trúc – hội họa; Công nghệ thông tin…
 • Tại Mazlaw, mọi thông tin và yêu cầu hỗ trợ của khách hàng sẽ luôn được phụ trách tiếp nhận, tư vấn và xử lý một cách nhanh chóng. Với ưu điểm về đội ngũ nhân sự nhiệt tình, chuyên môn và giàu kinh nghiệm; Quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ chuyên nghiệp; Cam kết tỉ lệ cấp giấy chứng nhận 100% và thời hạn bàn giao kết quả chính xác. Chúng tôi luôn sẵn sàng đại diện và hỗ trợ khách hàng có nhu cầu tư vấn và đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại (mobile app).

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được hỗ trợ tiến hành hồ sơ đăng ký bản quyền một cách chính xác và thời hạn nhanh nhất!

Xem thêm các dịch vụ khác tại Mazlaw:

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 13 Trung bình: 5]
Hướng dẫn đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Đăng ký bản quyền phần mềm máy tính là thủ tục ghi nhận quyền sở hữu trí tuệ của tổ chức, cá nhân đối với phần mềm do mình sáng tạo hoặc sở hữu. Dưới đây, Mazlaw sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về thủ tục và quy trình đăng ký bản quyền phần mềm máy tính theo quy định mới nhất!

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được Luật sư hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký bản quyền phần mềm máy tính!

Hướng dẫn đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Hướng dẫn đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

1. Cơ sở pháp lý đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Như đã nêu ở trên, đăng ký bản quyền phần mềm máy tính là thủ tục ghi nhận quyền sở hữu trí tuệ. Cụ thể là quyền tác giả – quyền của tổ chức, cá nhân đối với tác phẩm do mình sáng tạo ra hoặc làm chủ sở hữu.

Theo quy định tại điểm m khoản 1 Điều 14 Luật sở hữu trí tuệ: Chương trình máy tính, sưu tập dữ liệu là đối tượng được đăng ký bản quyền – quyền tác giả. Trong đó, tất cả các chương trình chạy máy tính, thư viện và dữ liệu được gọi là phần mềm. Phần mềm máy tính (Software) được viết tắt là SW hoặc S/W, là một tập hợp các chương trình cho phép phần cứng máy tính thực hiện một tác vụ cụ thể.Phần mềm có thể có ba loại: phần mềm hệ thống, phần mềm ứng dụng và phần mềm lập trình.

Như vậy, đăng ký bản quyền phần mềm máy tính còn gọi là đăng ký bảo hộ quyền tác giả cho chương trình máy tính theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ.

Xem thêm: Đăng ký bản quyền ứng dụng điện thoại (mobile app) theo quy định mới nhất!

2. Hồ sơ đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Hồ sơ đăng ký bản quyền – quyền tác giả phần mềm, chương trình máy tính bao gồm:

a. Tờ khai đăng ký quyền tác giả (theo mẫu quy định)

 • Về chủ thể đứng tên trên tờ khai: Tờ khai đăng ký bản quyền phần mềm phải do chính chủ sở hữu quyền tác giả, tác giả của phần mềm/chương trình máy tính hoặc đơn vị/cá nhân được ủy quyền nộp hồ sơ ký tên và đóng dấu đầy đủ.
 • Về hình thức: Các cá nhân, tổ chức đăng ký bản quyền phần mềm máy tính sử dụng mẫu tờ khai đăng ký quyền tác giả dành cho chương trình máy tính theo quy định (Ban hành theo Thông tư số 08 /2016/TT-BVHTTDL Ngày 02 tháng 7 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch). Tờ khai phải được lập bằng tiếng việt.
 • Về nội dung: Để đảm bảo thông tin hồ sơ đăng ký bản quyền phần mềm máy tính, bạn cần điền đầy đủ thông tin: Người nộp tờ khai; Thông tin tác giả/Chủ sở hữu quyền tác giả; mô tả tóm tắt nội dung, tính năng phần mềm; thông tin về thời gian, địa điểm hoàn thành và công bố tác phẩm (phần mềm – chương trình máy tính được đăng ký).

b. Bản sao tác phẩm phần mềm máy tính đăng ký bản quyền.

Đối với phần mềm máy tính, chương trình máy tính là đối tượng đăng ký bản quyền, quyền tác giả, người nộp đơn cần chuẩn bị:

 • 02 đĩa CD phần mềm
 • 02 bản in mã code, đóng quyển, ghi rõ thông tin tên phần mềm, tác giả và chủ sở hữu quyền tác giả.

c. Văn bản, tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ.

Trong trường hợp người nộp hồ sơ được thụ hưởng; thừa kế, cho tặng, chuyển giao thì cần có tài liệu chứng mình (hợp đồng thuê viết phần mềm; hợp đồng cho tặng….)

d. Văn bản đồng ý của các đồng tác giả/đồng chủ sở hữu quyền tác giả (nếu có)

Các văn bản thuộc danh mục c, d phải được làm bằng tiếng Việt; trường hợp làm bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch ra tiếng Việt và có công chứng/chứng thực. Các tài liệu gửi kèm hồ sơ nếu là bản sao phải có công chứng, chứng thực.

đ. Hợp đồng ủy quyền (cho đơn vị đại diện, người được ủy quyền)

Đối với trường hợp tác giả/chủ sở hữu đăng ký bản quyền phần mềm, đăng ký bản quyền chương trình máy tính thông qua đơn vị đại diện Maz. Tác giả/chủ sở hữu sẽ được hỗ trợ tư vấn và soạn thảo toàn bộ các văn bản, tài liệu trên theo quy định trong quá trình tiến  hành nộp hồ sơ.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký bản quyền quyền tác giả tại Mazlaw!

3. Quy trình đăng ký bản quyền phần mềm máy tính, chương trình máy tính

Hiện nay, quy trình đăng ký bản quyền, quyền tác giả đối với chương trình máy tính, phần máy tính được tiến hành qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến. Sau khi hoàn thiện sẽ nộp bản hồ sơ giấy tới phòng đăng ký để được thẩm định và cấp giấy chứng nhận.

Các bước đăng ký bản quyền phần mềm máy tính bao gồm:

 • Bước 1: Tạo tài khoản trên hệ thống cổng dịch vụ công trực tuyến
 • Bước 2: Đăng nhập và kê khai thông tin hồ sơ
 • Bước 3: Nộp hồ sơ online và nhận mã tiếp nhận
 • Bước 4: Nộp hồ sơ bản giấy tới phòng đăng ký
 • Bước 5: Nhận kết quả
Các bước đăng ký bản quyền phần mềm máy tính online

Các bước đăng ký bản quyền phần mềm máy tính online

Những lưu ý trong quy trình đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

 1. Về thời gian: Thời gian đăng ký bản quyền phần mềm, chương trình máy tính theo quy định là 15 ngày làm việc kề từ ngày tiếp nhận hồ sơ giấy. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian thẩm định có thể kéo dài hơn do lượng hồ sơ quá tải hoặc do hồ sơ có thiết sót cần bổ sung hoặc chỉnh sửa. Thời gian bổ sung lại hồ sơ sẽ được tính là thời điểm bắt đầu thẩm định.
 2. Về hồ sơ đăng ký: Các thông tin hồ sơ nộp online phải khớp với thông tin hồ sơ giấy. Đối với thông tin về tác giả/chủ sở hữu cần đảm bảo chinh xác theo thông tin trên CMND; CCCD; Hộ chiếu; ĐKKD hoặc Quyết định thành lập …
 3. Về hình thức đăng ký: Hồ sơ bản giấy có thể nộp theo đường chuyển phát hoặc nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được hỗ trợ đăng ký bản quyền phần mềm máy tính trong thời gian nhanh nhất!

4. Dịch vụ đăng ký bản quyền phần mềm máy tính

Đăng ký bản quyền phần mềm máy tính là trong những thủ tục được nhiều cá nhân/tổ chức quan tâm và thực hiện. Tuy nhiên, hầu hết trong quá trình thực hiện đều vướng pải những khó khăn trong quá trình chuẩn bị, hoàn thiện hồ sơ và thực hiện thủ tục tại cơ quan có thẩm quyền.

Mazlaw là một đơn vị đại diện được cấp phép hoạt động bởi Cục bản quyền. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã thay mặt hàng nghìn khách hàng tiến hành thủ tục đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan nói chung và đăng ký bản quyền bản quyền cho phần mềm máy tính, chương trình máy tính thành công. Bên cạnh đội ngũ luật sư chuyên môn cao, đội ngũ nhân sự tại Mazlaw còn có nhiều chuyên viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về công nghệ thông tin để hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khi lựa chọn dịch vụ tại Mazlaw, Quý khách hàng sẽ không phải mất công đi lại hay chuẩn bị quá nhiều giấy tờ. Mọi hồ sơ sẽ được Mazlaw chuẩn bị theo quy định. Đồng thời, trước khi đăng ký, chuyên viên sẽ tư vấn và hướng dẫn cá nhân, tổ chức dự định đăng ký lên phương án, lựa chọn hình thức đăng ký, phạm vi bảo hộ sao cho hợp lý và đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất theo quy định sở hữu trí tuệ.

Quý khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ sở hữu trí tuệ khác tại Mazlaw:

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 9 Trung bình: 5]
Hướng dẫn đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang theo quy định!

Đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang là thủ tục xác lập quyền sở hữu nhãn hiệu, logo, tem mác thời trang. Đây là quy định giúp các chủ sở hữu bảo vệ được thương hiệu thời trang của mình trong quá trình kinh doanh, phát triển và mở rộng thị trường. Dưới đây, Mazlaw sẽ hướng dẫn các cá nhân, đơn vị thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu thời trang theo quy định mới nhất!

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn về thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang!

 

Hướng dẫn đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang theo quy định!

Hướng dẫn đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang theo quy định!

1. Bản quyền thương hiệu thời trang là gì?

Thời trang là khái niệm chỉ một thói quen hoặc một phong cách thẩm mỹ được thể hiện qua: quần áo/trang phục; giày dép; phụ kiện (túi xách; ví; đồng hồ; trang sức …) Bản quyền thương hiệu thời trang là quyền sở hữu trí tuệ của các cá nhân, tổ chức đối với tên nhãn hiệu, hình ảnh logo, nhận diện thương hiệu, mẫu mã thiết kế của một hãng sản phẩm liên quan đến quần áo, giày dép, phụ kiện…

Trong kinh doanh, đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang quần áo là một trong những biện pháp giúp chủ sở hữu bảo vệ tên tuổi, hình ảnh doanh nghiệp khỏi những hành vi xâm phạm. Đồng thời, đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang còn là tiền đề để chủ sở hữu mở rộng thị trường khai thác thương mại và phát triển bền vững cho thương hiệu.

Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang quần áo – thủ tục đăng ký thương hiệu thời trang được tiến hành tại các cơ quan sở hữu trí tuệ và ghi nhận quyền chủ sở hữu theo quy định đối với từng đối tượng cụ thể: tên nhãn hàng; hình ảnh logo; biển bảng; các mẫu thiết kế thời trang mới nhất cho từng ngành hàng, sản phẩm khác nhau.

Xem thêm: Tư vấn thủ tục chuyển nhượng thương hiệu nhãn hiệu theo quy định Luật sở hữu trí tuệ!

2. Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang tại Cục sở hữu trí tuệ

2.1. Điều kiện đăng ký thương thời trang tại Cục sở hữu trí tuệ

Đăng ký thương hiệu thời trang quần áo tại Cục sở hữu trí tuệ có tên gọi hành chính đầy đủ là: thủ tục đăng ký nhãn hiệu thời trang. Để tiến hành đăng ký thương hiệu nhãn hiệu thời trang, bạn cần lưu ý các điều kiện sau:

 • Về chủ thể đăng ký nhãn hiệu thời trang: Là các cá nhân, tổ chức hoạt động, kinh doanh tại Việt Nam và nước ngoài.
 • Về điều kiện chung đối với nhãn hiệu đăng ký bảo hộ: (1) Là dấu hiệu nhìn thấy được dưới dạng chữ cái, từ ngữ, hình vẽ, hình ảnh, kể cả hình ba chiều hoặc sự kết hợp các yếu tố đó, được thể hiện bằng một hoặc nhiều mầu sắc; (2) Có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác.

Ngoài ra, nhãn hiệu thương hiệu thời trang đăng ký bảo hộ cần đảm bảo các tiêu chí và điều kiện theo quy định Điều 73; 74 Luật sở hữu trí tuệ.

2.2. Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang tại Cục sở trí tuệ

Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang – đăng ký nhãn hiệu thời trang bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu điền đầy đủ thông tin về chủ đơn, nhãn hiệu và nhóm ngành bảo hộ (Số lượng: 02 bản)
 • Mẫu nhãn hiệu nộp kèm (tối thiểu 05 mẫu; kích thước không quá 8*8cm)
 • Biên lai đóng phí, lệ phí
 • Các giấy tờ, tài liệu khác (tùy theo trường hợp cụ thể, nếu có)

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn về thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang!

2.3. Trình tự thủ tục đăng ký thương hiệu nhãn hiệu thời trang

Quy trình đăng ký thương hiệu thời trang tại Cục sở hữu trí tuệ trải qua các giai đoạn như sau:

 • Tiếp nhận đơn ====>>> Thẩm định hình thức ====>> Công bố đơn ====>> Thẩm định nội dung.

Theo quy định, tổng thời gian đăng ký và có kết quả của một đơn đăng ký nhãn hiệu thời trang là 12 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, do bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan mà hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thời trang có thể kéo dài từ 18 – 20 tháng hoặc lâu hơn.

Bước 1: Tiếp nhận đơn đăng ký thương hiệu nhãn hiệu thời trang

Chủ đơn đăng ký nhãn hiệu thời trang có thể nộp theo các hình thức sau đây: trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện; cổng dịch vụ công để được tiếp nhận và cấp số đơn cho thương hiệu của mình.

Kết quả của bước này: Chủ đơn sẽ nhận lại 01 bản Tờ khai đăng ký nhãn hiệu thời trang có số đơn, ngày nộp đơn và mã đơn.

Bước 2: Giai đoạn thẩm định hình thức đơn đăng ký nhãn hiệu thời trang

Sau 1 tháng kể từ ngày tiếp nhận đơn, Cục sở hữu trí tuệ sẽ có thông báo trả lời về kết quả thẩm định hình thức đơn đăng ký bản quyền thương hiệu nhãn hiệu của chủ đơn.

Trường hợp đơn đăng ký đầy đủ thành phần, chính xác về cách thức trình bày, phân loại nhóm và tính phí, Cục sở hữu trí tuệ sẽ có thông báo hợp lệ về hình thức. Ngược lại, trường hợp có thiếu sót cần sửa đổi, bổ sung, chủ đơn sẽ nhận thông báo dự định từ chối và yêu cầu bổ sung, hoàn thiện lại đơn đăng ký.

Thời điểm chủ đơn bổ sung lại các tài liệu và hồ sơ theo yêu cầu sẽ được tính lại là thời điểm tiếp nhận đơn.

Kết quả bước thẩm định hình thức: Chủ đơn đăng ký thương hiệu thời trang quần áo sẽ nhận được Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ (hình thức).

Bước 3: Thẩm định nội dung – thông báo kết quả đơn đăng ký nhãn hiệu 

Theo quy định, 9 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ, đơn của bạn sẽ có thông báo về thẩm định nội dung. Nội dung thông báo, Cục sẽ cho chủ đơn biết thông tin nhãn hiệu có được cấp hay không? Trường hợp được cấp, chủ đơn cần đóng phí cấp văn bằng theo thời gian quy định. Trường hợp từ chối/dự định từ chối, Cục sẽ nêu rõ lý do trong văn bản thông báo để chủ đơn có phương án khắc phục/phản biện hoặc chấp nhận ý kiến thẩm định.

Chủ đơn đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang cần lưu ý thường xuyên về tiến trình thẩm định và trả lời của Cục để tránh trường hợp quá hạn trả lời thông báo, bổ sung hồ sơ theo yêu cầu.

Kết quả thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu thời trang: Chủ đơn nhận được: Quyết định cấp văn bằng bảo hộ và nộp phí, lệ phí. Phí và lệ phí trong giai đoạn này bao gồm: Lệ phí cấp văn bằng; Phí đăng bạ và Phí công bố. Trường hợp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu hàng hóa sản phẩm bị từ chối, Cục sẽ gửi Quyết định từ chối về cho chủ đơn.

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký độc quyền nhãn hiệu thời trang tại Việt Nam!

3. Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang tại Cục bản quyền

3.1. Điều kiện đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang tại Cục bản quyền

Đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang tại Cục bản quyền là đăng ký và ghi nhận quyền tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả đối với thương hiệu thời trang, được thể hiện qua các đối tượng đăng ký: Logo; mẫu tem mác; biển bảng; biểu tượng thời trang hoặc có thể chính là những mẫu thiết kế được sáng tạo và hình thành. Do vậy, thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang tại Cục bản quyền  còn được gọi là thủ tục đăng ký quyền tác giả cho thương hiệu thời trang.

Điều kiện đăng ký quyền tác giả cho thương hiệu thời trang tại Cục bản quyền bao gồm:

 • Điều kiện về chủ thể đăng ký: Là tác giả – người tạo nên tác phẩm (đối tượng đăng ký) hoặc chủ sở hữu quyền tác giả có quyền đăng ký. Chủ thể đăng ký có thể là cá nhân, tổ chức tại Việt Nam hoặc nước ngoài.
 • Điều kiện về đối tượng đăng ký: Đảm bảo quyền sáng tạo, không sao chép hay copy từ đơn vị, cá nhân khác.

3.2. Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang

Trước khi đăng ký, bạn cần chuẩn bị các thông tin và tài liệu chứng minh: Thông tin thương hiệu thời trang cần đăng ký; Thông tin và tài liệu chứng minh tác giả; chủ sở hữu quyền tác giả đối với thương hiệu thời trang.

Hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang tại Cục bản quyền bao gồm:

 • Bản tờ khai đăng ký quyền tác giả điền đầy đủ thông tin: tác giả; chủ sở hữu; đối tượng đăng ký.
 • Bản cam kết hoặc bản tuyên bố thông tin tác giả/chủ sở hữu.
 • Mẫu tác phẩm (logo, mẫu bao bì, mẫu biển bảng, mẫu nhận diện….)
 • Giấy giới thiệu (trường hợp cá nhân đi nộp cho tổ chức, công ty….)
 • Các tài liệu khác theo yêu cầu (nếu có): Quyết định giao việc, hợp đồng ủy quyền….

3.3. Hướng dẫn thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang tại Cục bản quyền

 • Bước 1: Tạo tài khoản trên hệ thống dịch vụ công của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch.
Cổng thông tin dịch cụ công của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

Cổng thông tin dịch cụ công của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch

 • Bước 2: Kê khai và nộp hồ sơ đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang online

Người nộp hồ sơ cần kê khai đầy đủ thông tin: Người nộp hồ sơ; tác giả; chủ sở hữu; đối tượng đăng ký khớp với thông tin hồ sơ giấy đã chuẩn bị. Sau khi kê khai và nộp hồ sơ thành công, hệ thống sẽ trả lại cho bạn mã đăng ký. Người nộp hồ sơ cần ghi nhớ hoặc lưu lại mã trên để khi nộp hồ sơ giấy sẽ cung cấp mã cho chuyên viên tiếp nhận hồ sơ đăng ký thương hiệu hàng hóa sản phẩm tại Cục bản quyền tác giả.

 • Bước 3: Nộp hồ sơ giấy tại Cục bản quyền tác giả.

Sau khi tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu thời trang qua cổng dịch vụ công và được cấp mã hồ sơ. Bạn cần tiến hành nộp hồ sơ giấy về Phòng đăng ký – Cục bản quyền tác giả. Hiện nay, hồ sơ giấy được tiếp nhận trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Thời gian để thẩm định hồ sơ đăng quyền tác giả theo quy định là 15 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ hợp lệ, thương hiệu của bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả. Mặt khác, sau thời hạn 15 ngày, nếu hồ sơ có thiếu sót, chuyên viên sẽ thông báo để bổ sung và nộp lại hồ sơ. Tuy nhiên, thời gian trên thực tế có thể kéo dài hơn vì nhiều nguyên nhân!

Xem thêm: Dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang tại Cục bản quyền!

4. Dịch vụ tư vấn đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang

Đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang quần áo là một trong dịch vụ sở hữu trí tuệ được Mazlaw hỗ trợ tư vấn, đại diện khách hàng thực hiện. Trong quá trình hoạt động và phát triển, Mazlaw đã thay mặt hàng nghìn cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước thực hiện đăng ký thành công và góp phần đưa thương hiệu thời trang lưu hành trên thị trường theo quy định pháp luật.

Dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Mazlaw

Dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu tại Mazlaw

Tại Mazlaw, khách hàng sẽ được tư vẫn và hỗ trợ trực tiếp bởi những luật sư và đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm, chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký bảo hộ thương hiệu độc quyền nói riêng. Với phương châm: Nhanh chóng – Chuyên nghiệp – Hiệu quả, dịch vụ đăng ký thương hiệu thời trang được Mazlaw xây dựng theo một quy trình, thủ tục khép kín, hỗ trợ từ đầu tới lúc bàn giao kết quả một cách thống nhất và được phụ trách bởi một luật sư (chuyên viên).

Khi lựa chọn dịch vụ đăng ký bản quyền thương hiệu thời trang tại Mazlaw, Quý khách hàng sẽ không phải mất công đi lại hay chuẩn bị quá nhiều giấy tờ. Mọi hồ sơ sẽ được Mazlaw chuẩn bị theo quy định. Đồng thời, trước khi đăng ký, luật sư sẽ tư vấn và hướng dẫn cá nhân, tổ chức dự định đăng ký lên phương án, lựa chọn hình thức đăng ký, phạm vi bảo hộ sao cho hợp lý và đảm bảo quyền lợi tối ưu nhất.

Quý khách hàng có thể tham khảo các dịch vụ sở hữu trí tuệ khác tại Mazlaw:

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 7 Trung bình: 5]