Công Ty Sở Hữu Trí Tuệ MAZ | Tập Đoàn Quốc Tế MAZ

ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU ĐỘC QUYỀN

Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền được xem là dịch vụ pháp lý thế mạnh tại MazLaw. Trong hơn 10 năm hoạt động, chúng tôi đã tư vấn và đăng ký bảo hộ cho hơn 3.000 nhãn hàng. Với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng về sở hữu trí tuệ, MazLaw luôn mang đến giải pháp bảo hộ thương hiệu tối ưu cho khách hàng. Giúp khách hàng đảm bảo quyền lợi, tiết kiệm thời gian công sức.

Liên hệ: 0985.477.850 mazlawvn@gmail.com

Đăng ký thương hiệu doanh nghiệp

Tư vấn và đăng ký bảo hộ thương hiệu và tài sản trí tuệ của doanh nghiệp.

Đăng ký thương hiệu cá nhân

Đăng ký xác lập quyền bảo hộ đối với tên và hình ảnh thương hiệu cá nhân.

Đăng ký thương hiệu sản phẩm

Đăng ký bảo hộ độc quyền cho thương hiệu của sản phẩm, hàng hóa.

Khái niệm và định nghĩa về đăng ký thương hiệu

THƯƠNG HIỆU LÀ GÌ?

Khái niệm về thương hiệu

Thương hiệu là khái niệm để chỉ sự nhận biết và cảm nhận của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ do một tổ chức hay cá nhân tạo ra. Thương hiệu có thể được nhận diện qua tên gọi, hình ảnh, biểu tượng…mà chủ sở hữu xây dựng. 

Đăng ký thương hiệu là gì?

Từ khái niệm về thương hiệu, ta có thể thấy thương hiệu không được đăng ký mà được xây dựng nên. Do vậy khi nhắc đến vấn đề đăng ký thương hiệu, ta có thể hiểu đây là thủ tục pháp lý để xác lập quyền đối với các yếu tố nhận diện và làm nên một thương hiệu.

Các yếu tố nhận diện đó bao gồm: Tên sản phẩm, tên thương mại của đơn vị, logo, slogan hay các tài sản trí tuệ làm nên giá trị thương hiệu. Việc đăng ký những đối tượng này sẽ dựa trên quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Với các hình thức đăng ký phổ biến như: Đăng ký nhãn hiệu, đăng ký bản quyền, đăng ký kiểu dáng công nghiệp, sáng chế…

Dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền - Đăng ký bản quyền thương hiệu

Vai trò của thương hiệu

VÌ SAO CẦN ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU?

Thương hiệu có vai trò quan trọng trong việc nhận diện và tạo ra lợi thế cạnh tranh trong hoạt động kinh doanh. Do vậy, đăng ký bảo hộ thương hiệu là điều cần thiết đối với bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khi thực hiện hoạt động thương mại.

Đăng ký thương hiệu là nền móng để xây dựng doanh nghiệp

Doanh nghiệp chỉ có thể tạo ra sự khác biết và lợi thế cạnh tranh khi sở hữu thương hiệu. Do vậy, đăng ký thương hiệu là yếu tố tiên quyết cho việc xây dựng doanh nghiệp vững mạnh.

Đăng ký thương hiệu để tạo sự nhận biết

Đăng ký thương hiệu sẽ giúp người kinh doanh tạo được dấu ấn riêng của mình đối với khách hàng. Điều này được pháp luật thừa nhận và bảo vệ qua việc xác lập quyền với tên gọi, hình ảnh mà chủ sở hữu đăng ký.

Đăng ký thương hiệu giúp lưu hành hàng hóa hợp pháp

Sản phẩm, hàng hóa để lưu hành hợp pháp trên thị trường cần đáp ứng những điều kiện pháp lý nhất định. Trong đó, việc xác định rõ nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu sản phẩm là điều bắt buộc.

Đăng ký thương hiệu để tránh bị vi phạm

Hành vi làm giả, làm nhái thương hiệu đã không còn xa lạ. Điều này dẫn đến nhiều thiệt hại cho người kinh doanh. Làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của đơn vị. Đăng ký bảo hộ thương hiệu là biện pháp duy nhất để xác lập quyền, từ đó có thể xử lý hiệu quả và dứt điểm hành vi vi phạm này.

Điều kiện đối với người đăng ký thương hiệu?

Ai có quyền đăng ký thương hiệu?

Theo quy định của luật sở hữu trí tuệ, tổ chức, cá nhân có quyền đăng ký tên sản phẩm dịch vụ, logo, nhãn hiệu dùng cho hàng hoá do mình sản xuất hoặc dịch vụ do mình cung cấp. Như vậy, chủ thể đăng ký thương hiệu có thể là cá nhân hoặc tổ chức được thành lập hợp pháp và đáp ứng các điều kiện năng lực theo quy định pháp luật.

Trước khi tiến hành thủ tục đăng ký bảo thương hiệu, chuyên viên của MazLaw sẽ kiểm tra thông tin người đăng ký. Nhằm đảm bảo chủ đơn đáp ứng điều kiện luật định.

Đăng ký thương hiệu độc quyền bằng cách nào?

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THƯƠNG HIỆU

Để đăng ký bảo hộ thương hiệu, người đăng ký cần thực hiện thủ tục xác lập quyền đối với các yếu tố nhận diện thương hiệu và tài sản trí tuệ tạo nên giá trị thương hiệu.

Thủ tục đăng ký thương hiệu sẽ được tiến hành tại Cục Sở hữu trí tuệ và Cục Bản quyền tác giả với các cơ chế bảo hộ về sở hữu công nghiệp và bản quyền. Cụ thể như sau:

(1) Thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu

Đây là thủ tục được tiến hành để đăng ký bảo hộ cho thiết kế logo, hình ảnh, biển bảng của thương hiệu. Thời gian đăng ký và cấp giấy chứng nhận bản quyền là 30 đến 45 ngày làm việc.

Để tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền thương hiệu, người đăng ký cần chuẩn bị thành phần hồ sơ theo quy định (Đơn đăng ký, mẫu logo, mô tả, thông tin tác giả & chủ sở hữu, giấy ủy quyền). Sau đó tiến hành kê khai thông tin online và nộp trực tiếp hồ sơ gốc tại Cục để thẩm định.

(2) Thủ tục đăng ký sở hữu công nghiệp cho thương hiệu

Các đối tượng của sở hữu công nghiệp bao gồm: Nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, thiết kế bố trí mạch tích hợp bán dẫn…

Trong đó, đăng ký bảo hộ yếu tố nhận diện thương hiệu như tên thương hiệu, slogan hay biểu tượn, chúng ta sẽ lựa chọn hình thức đăng ký nhãn hiệu. Kiểu dáng công nghiệp, sáng chế…là các hình thức đăng ký để bảo hộ cho tài sản trí tuệ của doanh nghiệp.

Để tiến hành thủ tục đăng ký nhãn hiệu nói riêng và đăng ký sở hữu công nghiệp nói chung. Hồ sơ đăng ký sẽ được trải qua 2 giai đoạn chính là: Thẩm định hình thức (trong vòng 1 tháng) và thẩm định nội dung (tối thiểu 12 tháng). Trong thời gian này hồ sơ sẽ được kiểm tra, đánh giá về các điều kiện bảo hộ. Nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện luật định và không tranh chấp, vi phạm với các đơn đã được bảo hộ thì sẽ được cấp bằng độc quyền.

Đăng ký thương hiệu độc quyền tại MAZ

Dịch vụ đăng ký thương hiệu

MazLaw cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu chuyên nghiệp. Giúp tư vấn và thực hiện các dự án bảo hộ thương hiệu độc quyền trên toàn quốc. Với đội ngũ chuyên viên & luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm về pháp luật sở hữu trí tuệ, MazLaw luôn giúp khách hàng có được phương án đăng ký bảo hộ tối ưu nhất.

Mặt khác, với vai trò là đơn vị Đại diện Quyền tác giả, quyền liên quan của Cục Bản quyền. Khi khách hàng đăng ký thông qua MazLaw, thời gian và thủ tục đăng ký sẽ được tinh giảm tuyệt đối. Từ đó giúp người đăng ký tiết kiệm thời gian, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho đối tượng bảo hộ của mình.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả - Liên hệ tư vấn MazLaw

Quy trình thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền tại MazLaw

Cách thức đăng ký bảo hộ thương hiệu không áp dụng chung cho mọi đơn vị. Mỗi đơn vị có lĩnh vực kinh doanh, cách thức hoạt động khác nhau thì yêu cầu bảo hộ cũng khác nhau. Do vậy trước khi nhận bất kỳ một dự án bảo hộ thương hiệu nào, công việc đầu tiên của MazLaw là tiếp nhận và kiểm tra thông tin. Từ đó có thể trao đổi và tư vấn cho khách hàng lựa chọn phương án đăng ký phù hợp với nhu cầu hoạt động.

Các thông tin ban đầu mà khách hàng cần cung cấp cho MazLaw khi thực hiện dịch vụ đăng ký thương hiệ:

 • Tên, logo của thương hiệu;
 • Thông tin chủ sở hữu: Chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân) đối với cá nhân; Giấy phép kinh doanh (hoặc quyết định thành lập) đối với pháp nhân;
 • Lĩnh vực hoạt động (Yêu cầu: Nêu cụ thể sản phẩm, dịch vụ đơn vị cần bảo hộ)

Với các thông tin và tài liệu mà khách hàng cung cấp, MazLaw sẽ kiểm tra những điều kiện luật định về chủ thể đăng ký, đối tượng đăng ký. Đồng thời trao đổi với khách hàng về nhu cầu thực tế sử dụng, để từ đó đưa ra phương án đăng ký phù hợp. 

Trong trường hợp qua kiểm tra, đánh giá nhận thấy đơn vị không đáp ứng những điều kiện quy định. Chuyên viên của MazLaw sẽ tư vấn và hướng dẫn để khách hàng để có thể sửa đổi, điều chỉnh. Làm sao đáp ứng yêu cầu, và đạt được tiêu chí bảo hộ đề ra.

Từ phương án đăng ký bảo hộ thương hiệu đã được thống nhất với khách hàng. Đội ngũ luật sư và chuyên viên của MazLaw sẽ hoàn thiện hồ sơ. Sau đó thực hiện các thủ tục pháp lý theo quy định để hoàn thiện quy trình bảo hộ và xác lập quyền cho thương hiệu.

Khi đã hoàn tất thủ tục đăng ký, MazLaw sẽ thay mặt khách hàng nhận kết quả tại cơ quan quản lý. Sau đó bàn giao tài liệu giấy tờ và hướng dẫn khách hàng các quy định về quyền của mình đối với thương hiệu.

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ thủ tục đăng ký thương hiệu, MazLaw còn đồng hành cùng khách hàng trong toàn bộ quá trình hoạt động. Mọi vấn đề pháp lý hay tranh chấp phát sinh sẽ được đội ngũ chuyên viên của chúng tôi tư vấn và hỗ trợ tận tình. Nhằm mục đích đảm bảo cho chủ sở hữu thương hiệu có thể phát huy tốt nhất quyền tài sản của mình.

Bảng giá dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tại MazLaw

 • ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN THƯƠNG HIỆU
 • Đăng ký bảo hộ bản quyền, quyền tác giả đối với thiết kế logo, hình ảnh, thiết kế biển bảng, bao bì sản phẩm; Đăng ký bản quyền cho giáo trình, giáo án, đề tài khoa học…
 • Đăng ký cho 1 đối tượng
 • Từ 5 triệu đồng

 • ĐĂNG KÝ NHÃN HIỆU ĐỘC QUYỀN
 • Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền đối với tên sản phẩm dịch vụ, tên doanh nghiệp, các biểu tượng nhận diện của nhãn hàng
 • Đăng ký bảo hộ cho 1 nhóm
 • Từ 4 triệu đồng

 • ĐĂNG KÝ SÁNG CHẾ & KDCN
 • Đăng ký bảo hộ cho các đối tượng như: Sáng chế, giải pháp hữu ích trong hoạt động sản xuất kinh doanh; Đăng ký bảo hộ kiểu dáng sản phẩm…
 • Đăng ký theo nội dung bảo hộ
 • Liên hệ báo phí

TỔ CHỨC SHTT MAZ

Hơn mười năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý nói chung và pháp luật sở hữu trí tuệ nói riêng. MAZ đã cũng cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền và hoàn thành hồ sơ bảo hộ cho hơn 3.000 nhãn hàng. Với phương châm xuyên suốt từ khi thành lập của MazLaw là trở thành người đồng hành của doanh nghiệp và người làm kinh doanh.

Chúng tôi luôn hướng đến những giải pháp pháp lý tiện ích cho khách hàng. Mang lại những giá trị thiết thực. Nhằm mục tiêu phát triển cùng sự phát triển của khách hàng. Tư vấn dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền

Khách hàng chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu độc quyền tại MazLaw vì?

MazLaw là đơn vị uy tín trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật và Sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ Luật sư giỏi và chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến dịch vụ đăng ký thương hiệu chuyên nghiệp nhất. Sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi vấn đề pháp lý trong hoạt động kinh doanh.

8.300+

Hồ sơ hoàn thành

10+ năm

Kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý và thương hiệu

200+

Luật sư và cố vấn chuyên môn

DỰ ÁN & HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Với thế mạnh là dịch vụ đăng ký nhãn hiệu và bảo hộ thương hiệu. Trong nhiều năm qua MazLaw đã đồng hành và tư vấn pháp lý sở hữu trí tuệ cho nhiều đơn vị trên khắp cả nước.

Khóa Việt Tiệp

Tư vấn pháp lý & sở hữu trí tuệ

 • Tư vấn đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu
 • Hỗ trợ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
 • Tư vấn đăng ký sáng chế

Nội dung:
Công ty cổ phần khóa Việt Tiệp là một đơn vị lâu năm trong lĩnh vực sản xuất khóa. Với bề dày lịch sử hoạt động, yêu cầu công ty không ngừng phát triển về công nghệ và kiểu dáng. Do vậy với vai trò đồng hành pháp lý, MazLaw cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu và tư vấn thương hiệu cho khóa Việt Tiệp. Nhằm tư vấn và đưa ra phương án đăng ký phù hợp, giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi chặt chẽ. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển tài sản trí tuệ của mình.

Hương Sen

Đại diện xử lý vi phạm

 • Tư vấn và đăng ký sở hữu trí tuệ
 • Đại diện xử lý vi phạm nhãn hiệu

Nội dung:
Trong hoạt động kinh doanh, việc bị vi phạm là điều không thể tránh khỏi. Hiểu được điều đó, MazLaw luôn song hành để hỗ trợ khách hàng các vấn đề phát sinh. Ngoài việc thực hiện dịch vụ đăng ký nhãn hiệu,  khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu, đội ngũ Luật sư của MazLaw đã đại diện Hương Sen Healthcare Center làm việc và xử lý các vi phạm nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu.

CHỨNG KHOÁN TÂN VIỆT

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu

 • Đăng ký nhãn hiệu
 • Đăng ký bản quyền, quyền tác giả logo

Nội dung:
Thực hiện hoạt động tư vấn đăng ký và cập nhật nội dung bảo hộ đối với nhãn hiệu TVSI, Chứng khoán Tân Việt của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt. Đăng ký bảo hộ bản quyền, quyền tác giả đối với thiết kế logo TVSI. Cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho các yếu tố nhận diện thương hiệu Chứng khoán Tân Việt

BỆNH VIỆN LỤC NAM

Tư vấn và đăng ký sở hữu trí tuệ

 • Đăng ký bảo hộ nhận diện thương hiệu
 • Đăng ký bản quyền đề tài khoa học

Nội dung:
MazLaw là đơn vị tư vấn pháp lý sở hữu trí tuệ, cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu và đại diện Bệnh viện Lục Nam đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu, bản quyền logo. Tư vấn đăng ký xác lập quyền bảo hộ đối với đề tài khoa học của bệnh viện.

HỘI DN-CCB TỈNH LÀO CAI

Tư vấn pháp lý

 • Hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp
 • Tư vấn pháp luật thương mại

Nội dung:
Đội ngũ Luật sư của MazLaw tham gia chương trình tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho Hội doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Lào Cai. Trong đó có nội dung pháp lý về doanh nghiệp, thương mại, quyền tài sản trí tuệ, hợp đồng…

GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ BẢO HỘ THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN!

Với kinh nghiệm tham gia hoạt động tư vấn pháp luật và thương hiệu của mình, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ thương hiệu tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Liên hệ luật sư tư vấn:

Luật sư Đặng Đình Ngọc - Luật sư Đặng Ngọc

Ls. Đặng Đình Ngọc