Công Ty Sở Hữu Trí Tuệ MAZ | Tập Đoàn Quốc Tế MAZ

ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ

Đăng ký bản quyền tác là dịch vụ pháp lý thế mạnh của MazLaw. Trong suốt 10+ năm hoạt động, chúng tôi đã tư vấn và đăng ký bảo hộ cho hơn 3.000 đối tượng bản quyền, quyền tác giả. Với kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng về sở hữu trí tuệ, MazLaw luôn mang đến giải pháp bảo hộ tối ưu cho khách hàng. Giúp khách hàng đảm bảo quyền lợi, tiết kiệm thời gian công sức.

Liên hệ: 0985.477.850 mazlawvn@gmail.com

Đăng ký bản quyền logo

Thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ bản quyền, quyền tác giả cho thiết kế logo.

Đăng ký bản quyền phần mềm

Tư vấn và đăng ký bảo hộ bản quyền, quyền tác giả cho nội dung phần mềm.

Đăng ký bản quyền sản phẩm

Đăng ký bảo hộ bản quyền cho các yếu tố nhận điện của sản phẩm.

Quy định về đăng ký bản quyền tác giả

Bản quyền – quyền tác giả là gì?

Bản quyền, quyền tác giả gồm những quyền nào?

Quyền tác giả tác là quyền được pháp luật bảo vệ đối với tác giả và chủ sở hữu của đối tượng đăng ký. Theo đó, quyền tác giả sẽ bao gồm 2 phần quyền là quyền nhân thân và quyền tài sản đối với đối tượng bảo hộ.

(1) Quyền nhân thân

Quyền nhân thân bao gồm quyền đứng tên, đặt tên cho đối tượng đăng ký. Được phép công bố và bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm. Không cho người khác sửa chữa, cắt xén hoặc xuyên tạc tác phẩm dưới bất kỳ hình thức nào gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

(2) Quyền tài sản 

Quyền tài sản với đối tượng đăng ký được hiểu là quyền của chủ sở hữu được phép khai thác các giá trị kinh tế từ đối tượng bảo hộ. Các quyền này bao gồm mua bán, cho thuê hoặc sử dụng cho các hoạt động kinh tế khác.

Bản quyền tác giả bảo hộ cho các đối tượng nào?

Đối tượng đăng ký bản quyền tác giả

Quy định về đối tượng của quyền tác giả

Khoản 1 Điều 3 của Luật Sở hữu trí tuệ quy định: Đối tượng của quyền tác giả bao gồm tác phẩm văn học, nghệ thuật, khoa học; đối tượng quyền liên quan đến quyền tác giả bao gồm cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hoá.

Các đối tượng đăng ký bản quyền tác giả phổ biến

Với quy định trên, các đối tượng thường được thường được lựa chọn để đăng ký bảo hộ theo cơ chế bảo hộ bản quyền, quyền tác giác gồm:

 • Các thiết kế về đồ họa: Thiết kế logo, bao bì, tem mác của sản phẩm, bản vẽ thiết kế thời trang…
 • Các tác phẩm viết: Sách, báo, đề tài khoa học, giáo trình, giáo án..
 • Chương trình máy tính: Phần mềm, bộ sưu tập dữ liệu…
 • Tác phẩm nghệ thuật: Tác phẩm âm nhạc, nhiếp ảnh, điện ảnh…

Các thông tin và tài liệu cần có của hồ sơ

Hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả

Để tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền tác giả người đăng ký cần chuẩn bị các tài liệu và thông tin hồ sơ theo quy định. Thành phần hồ sơ đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan gồm:

 1. Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.
 2. Thông tin của tác giả và chủ sở hữu: CMND đối với cá nhân, ĐKKD (hoặc quyết định thành lập) đối với pháp nhân.
 3. 02 bản sao đối tượng đăng ký bản quyền tác giả.
 4. Giấy uỷ quyền, nếu người nộp hồ sơ là người được uỷ quyền.
 5. Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ.
 6. Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả.
 7. Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu thuộc sở hữu chung.

Quy trình đăng ký bản quyền tác giả

Thủ tục đăng ký bản quyền tác giả

Quy trình đăng ký bản quyền tác giả tại Cục Bản quyền sẽ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Kê khai hồ sơ đăng ký bản quyền online

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thành phần hồ sơ theo quy định, người đăng ký cần tiến hành kê khai online tại trang đăng ký trực tuyến của Cục Bản quyền. Tại đây, bạn cần scan hồ sơ để khớp thông tin và lấy mã đăng ký.

Bước 2: Nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại Cục Bản quyền

Với mã được cấp trực tuyến, bạn cần nộp hồ sơ gốc tại Cục Bản quyền theo mã đăng ký ấn định. Sau đó nhận biên bản xác nhận và giấy hẹn.

Bước 3: Thẩm định và đánh giá đối tượng đăng ký bản quyền

Trong thời gian 15 ngày làm việc, chuyên viên tiến hành thẩm định hồ sơ.  Bao gồm việc kiểm tra hình thức đơn, nội dung đối tương đăng ký.

Bước 4: Thông báo kết quả đăng ký bản quyền tác giả

Khi hoàn tất thủ tục kiểm tra đánh giá, Cục ra quyết định cấp giấy chứng nhận. Trường hợp từ chối cấp sẽ trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Đăng ký bản quyền tác giả tại MAZ

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

MazLaw cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả với tỷ lệ bảo hộ và cấp văn bằng “TUYỆT ĐỐI“. Với đội ngũ chuyên viên & luật sư giỏi, giàu kinh nghiệm về pháp luật sở hữu trí tuệ, MazLaw luôn giúp khách hàng có được phương án đăng ký tối ưu.

Mặt khác, với vai trò là đơn vị Đại diện Quyền tác giả, quyền liên quan của Cục Bản quyền. Khi khách hàng đăng ký thông qua MazLaw, thời gian và thủ tục đăng ký sẽ được tinh giảm tuyệt đối. Từ đó giúp người đăng ký tiết kiệm thời gian, nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ pháp lý cho đối tượng bảo hộ của mình.

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả - Liên hệ tư vấn MazLaw

Quy trình thực hiện dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại MazLaw

Để tiến hành dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại MazLaw, bạn cần chuẩn bị các thông tin & tài liệu sau:

 1. Đối tượng đăng ký (file thiết kế logo, phần mềm, giáo trình, tác phẩm…)
 2. Thông tin tác giả và chủ sở hữu: Chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước công dân) đối với cá nhân; hoặc Giấy phép kinh doanh (Quyết định thành lập tương ứng) đối với pháp nhân.

Từ những thông tin trên, chuyên viên của MazLaw sẽ kiểm tra và đánh giá đối tượng đăng ký, chủ thể đăng ký có đáp ứng điều kiện theo quy định hay không. Từ đó tư vấn phương án đăng ký phù hợp hoặc hướng dẫn người đăng ký sửa đổi, điều chỉnh đối tượng đăng ký để đáp ứng điều kiện bảo hộ.

Thời gian thực hiện: Từ 1 đến 2 ngày làm việc

Sau khi đã nhận được đầy đủ thông tin tài liệu cần thiết, và xác nhận phương án đăng ký với khách hàng. Chuyên viên của MazLaw sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký. Đồng thời gửi lại giấy ủy quyền để khách hàng ký tên.

Với hồ sơ đã được hoàn thiện cùng giấy ủy quyền cho đơn vị Đại diện bản quyền MAZ, chuyên viên của chúng tôi sẽ hoàn thiện mọi thủ tục để xác lập quyền bảo hộ đối với đối tượng đăng ký của khách hàng.

Thời gian thực hiện: Từ 15 ngày làm việc

Khi có kết quả thẩm định và thông báo cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền, quyền tác giả tại Cục Bản quyền. Chuyên viên của MazLaw sẽ hoàn tất các thủ tục để cấp bằng bảo hộ. Sau đó titieps nhận trực tiếp kết quả tại cơ quan quản lý và bàn giao cho khách hàng.

Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả logo mazlaw.vn

Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả

Các dịch vụ đăng ký bản quyền tại MazLaw

 • ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN
 • Đăng ký bản quyền logo, bản quyền phần mềm, tác phẩm viết, đề tài khoa học, giáo trình, tác phẩm nghệ thuật…
 • Kiểm tra thông tin, soạn thảo hồ sơ đăng ký mới. Hoàn tất thủ tục bảo hộ và cấp giấy chứng nhận đăng ký bản quyền tác giả, quyền liên quan.
 • SỬA ĐỔI THÔNG TIN GCN
 • Sửa đổi thông tin chủ sở hữu trên giấy chứng nhận bản quyền trong trường hợp thay đổi tên, địa chỉ…
 • Kiểm tra thông tin, soạn thảo hồ sơ đăng ký sửa đổi. Hoàn tất thủ tục sửa đổi và cấp lại giấy chứng nhận theo thông tin mới.
 • CHUYỂN NHƯỢNG GCN BẢN QUYỀN
 • Thực hiện tư vấn và hoàn tất thủ tục pháp lý cho hoạt động chuyển nhượng quyền tác giả, quyền liên quan.
 • Soạn thảo hợp đồng và hồ sơ chuyển nhượng. Hoàn tất thủ tục cấp lại giấy chứng nhận theo thông tin của bên nhận chuyển nhượng.
Dịch vụ đăng ký bản quyền thiết kế thời trang tại Mazlaw

TỔ CHỨC ĐẠI DIỆN QUYỀN TÁC GIẢ MAZ

Hơn mười năm hoạt động trong lĩnh vực pháp lý nói chung và pháp luật sở hữu trí tuệ nói riêng. MAZ đã cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả và hoàn thành hồ sơ đăng ký cho hàng nghìn đối tượng bảo hộ. Với phương châm xuyên suốt từ khi thành lập của MazLaw là trở thành người đồng hành, tạo mọi điều kiện tốt nhất để tác giả bảo vệ và phát triển tài sản trí tuệ của mình.

Chúng tôi luôn hướng đến những giải pháp pháp lý tiện ích cho khách hàng. Mang lại những giá trị thiết thực. Nhằm mục tiêu phát triển cùng sự phát triển của khách hàng. Tư vấn dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả

Khách hàng chọn dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tại MazLaw vì?

MazLaw là đơn vị uy tín trong lĩnh vực Tư vấn pháp luật và Sở hữu trí tuệ. Với đội ngũ Luật sư giỏi và chuyên viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn mang đến dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả chuyên nghiệp nhất. Đảm bảo tỷ lệ bảo hộ và cấp giấy chứng nhận tuyệt đối.

8.300+

Hồ sơ hoàn thành

10+ năm

Kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý và thương hiệu

200+

Luật sư và cố vấn chuyên môn

DỰ ÁN & HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT

Với thế mạnh là dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả và bảo hộ thương hiệu. Trong nhiều năm qua MazLaw đã đồng hành và tư vấn pháp lý sở hữu trí tuệ cho nhiều đơn vị trên khắp cả nước.

Khóa Việt Tiệp

Tư vấn pháp lý & sở hữu trí tuệ

 • Tư vấn đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu
 • Hỗ trợ đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp
 • Tư vấn đăng ký sáng chế

Nội dung:
Công ty cổ phần khóa Việt Tiệp là một đơn vị lâu năm trong lĩnh vực sản xuất khóa. Với bề dày lịch sử hoạt động, yêu cầu công ty không ngừng phát triển về công nghệ và kiểu dáng. Do vậy với vai trò đồng hành pháp lý, MazLaw cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu và tư vấn thương hiệu cho khóa Việt Tiệp. Nhằm tư vấn và đưa ra phương án đăng ký phù hợp, giúp khách hàng bảo vệ quyền lợi chặt chẽ. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển tài sản trí tuệ của mình.

Hương Sen

Đại diện xử lý vi phạm

 • Tư vấn và đăng ký sở hữu trí tuệ
 • Đại diện xử lý vi phạm nhãn hiệu

Nội dung:
Trong hoạt động kinh doanh, việc bị vi phạm là điều không thể tránh khỏi. Hiểu được điều đó, MazLaw luôn song hành để hỗ trợ khách hàng các vấn đề phát sinh. Ngoài việc thực hiện dịch vụ đăng ký nhãn hiệu,  khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm nhãn hiệu, đội ngũ Luật sư của MazLaw đã đại diện Hương Sen Healthcare Center làm việc và xử lý các vi phạm nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu.

CHỨNG KHOÁN TÂN VIỆT

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu

 • Đăng ký nhãn hiệu
 • Đăng ký bản quyền, quyền tác giả logo

Nội dung:
Thực hiện hoạt động tư vấn đăng ký và cập nhật nội dung bảo hộ đối với nhãn hiệu TVSI, Chứng khoán Tân Việt của Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt. Đăng ký bảo hộ bản quyền, quyền tác giả đối với thiết kế logo TVSI. Cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho các yếu tố nhận diện thương hiệu Chứng khoán Tân Việt

BỆNH VIỆN LỤC NAM

Tư vấn và đăng ký sở hữu trí tuệ

 • Đăng ký bảo hộ nhận diện thương hiệu
 • Đăng ký bản quyền đề tài khoa học

Nội dung:
MazLaw là đơn vị tư vấn pháp lý sở hữu trí tuệ, cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu và đại diện Bệnh viện Lục Nam đăng ký bảo hộ độc quyền thương hiệu, bản quyền logo. Tư vấn đăng ký xác lập quyền bảo hộ đối với đề tài khoa học của bệnh viện.

HỘI DN-CCB TỈNH LÀO CAI

Tư vấn pháp lý

 • Hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp
 • Tư vấn pháp luật thương mại

Nội dung:
Đội ngũ Luật sư của MazLaw tham gia chương trình tư vấn và hỗ trợ pháp lý cho Hội doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Lào Cai. Trong đó có nội dung pháp lý về doanh nghiệp, thương mại, quyền tài sản trí tuệ, hợp đồng…

GIẢI PHÁP CHO VẤN ĐỀ BẢO HỘ BẢN QUYỀN CỦA BẠN!

Với kinh nghiệm tham gia hoạt động tư vấn pháp luật và thương hiệu của mình, chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Liên hệ luật sư tư vấn:

Luật sư Đặng Đình Ngọc - Luật sư Đặng Ngọc

Ls. Đặng Đình Ngọc