Đăng ký logo online

Đăng ký bản quyền logo online là thủ tục đăng ký logo online tại Cục bản quyền nhằm ghi nhận thông tin tác giả và chủ sở hữu đối với logo. Dưới đây, Mazlaw sẽ hướng dẫn các cá nhân, tổ chức chuẩn bị hồ sơ và tiến hành đăng ký bản quyền logo online.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn miễn phí về thủ tục đăng ký logo nhãn hiệu!

Đăng ký logo online

Đăng ký logo online

1. Căn cứ pháp lý về thủ tục đăng ký bản quyền logo online?

Bảo vệ tài sản trí tuệ là một trong những vấn đề được nhà nước ta quan tâm từ rất sớm. Trong đó, đăng ký bản quyền logo là thủ tục được quy định và ghi nhận nhằm bảo vệ quyền lợi của các tác giả/chủ sở hữu đối với logo – một loại tài sản trí tuệ. Điều này được thể hiện rất rõ tại các văn bản:

 • Luật sở hữu trí tuệ số 50/2005/QH11 ngày 29 tháng 11 năm 2005. Có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2006.
 • Luật số 36/2009/QH12 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ ngày 19 tháng 6 năm 2009. Có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2010.
 • Nghị định số 22/2018/NĐ-CP ngày 23 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ năm 2009 về quyền tác giả, quyền liên quan. Có hiệu lực từ ngày 10 tháng 4 năm 2018.
 • Thông tư số 08/2016/QĐ-BVHTT ngày 02 tháng 7 năm 2016 quy định các biểu mẫu trong hoạt động đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan. Có hiệu lực từ ngày 15 tháng 8 năm 2016.
 • Thông tư số 211/2016/TT-BTC ngày 10 tháng 11 năm 2016 quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến tác giả. Có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2017.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục đăng ký quyền tác giả theo quy định sở hữu trí tuệ!

2. Hồ sơ đăng ký bản quyền logo online bao gồm

Để tiến hành thủ tục đăng ký bản quyền logo online, cá nhân/tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thành phần giống như một hồ sơ giấy nộp trực tiếp, bao gồm.

Mẫu đơn đăng ký bản quyền logo hay còn gọi là tờ khai đăng ký quyền tác giả

 • Tờ khai đăng ký quyền tác theo mẫu số 01 Ban hành kèm Thông tư số 08 /2016/TT-BVHTTDL là tài liệu bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký bản quyền logo online.
 • Mẫu đơn đăng ký logo online phải được lập bằng tiếng việt, có đầy đủ thông tin về nội dung tác phẩm, thông tin tác giả và chủ sở hữu.
 • Trường hợp cá nhân, tổ chức nước ngoài bắt buộc phải lập tờ khai đăng ký logo thông qua tổ chức đại diện quyền tác giả.

Mẫu logo đăng ký bản quyền online

 • Số lượng: 02 mẫu logo
 • Đảm bảo chất lượng to, rõ nét

Tài liệu chứng minh tác giả và chủ sở hữu đăng ký logo

 • Thông tin tác giả: CMND hoặc CCCD; Hộ chiếu (bản sao)
 • Trường hợp chủ sở hữu là cá nhân, có thể sử dụng các tài liệu CMND hoặc CCCD; Hộ chiếu (bản sao).
 • Trường hợp chủ sở hữu là công ty/tổ chức cần chuẩn bị bản sao Đăng ký kinh doanh hoặc Quyết định thành lập

Văn bản đồng ý của tác giả hoặc của chủ sở hữu khi đăng ký bản quyền logo online

Tùy thuộc vào trường hợp tác giả hay chủ sở hữu là người đi đăng ký mà bạn cần chuẩn bị văn bản đi kèm để chứng minh sự đồng ý của tác giả hoặc chủ sở hữu.

Thông thường, trong hồ sơ đăng ký bản quyền logo, văn bản trên được thể hiện dưới dạng: bản cam kết của tác giả hoặc bản tuyên bố của chủ sở hữu quyền tác giả.

Văn bản ủy quyền nộp hồ sơ đăng ký bản quyền logo

Trường hợp hồ sơ đăng ký bản quyền logo online được thực hiện thông qua đơn vị đại diện hoặc thông qua người khác, bạn cần phải ập văn bản hoặc hợp đồng ủy quyền.

Lưu ý: Trường hợp cá nhân/tổ chức người nước ngoài khi thực hiện thủ tục đăng ký bản quyền logo bắt buộc phải thông qua đơn vị đại diện và phải được thể hiện bằng văn bản hoặc hợp đồng ủy quyền.

Xem thêm: Cách đăng ký bản quyền logo công ty, logo cá nhân theo quy định mới nhất!

3. Các bước đăng ký bản quyền logo online?

Hiện nay, đăng ký bản quyền logo online là thủ tục hành chính mức độ 3 được thực hiện đăng ký trực tuyến trên cổng thông tin dịch vụ công của Bộ văn hóa, thể thao và du lịch. Cơ quan chịu trách nhiệm thụ lý và xử lý hồ sơ, cấp giấy chứng nhận là Cục bản quyền.

Đăng ký bản quyền logo online

Đăng ký bản quyền logo online

Các bước đăng ký bản quyền logo online:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công trực tuyến: http://dichvucong.bvhttdl.gov.vn/
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản được cấp, truy cập vào Cục bản quyền và lựa chọn mục: Cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả
 • Bước 3: Nhập thông tin người liên hệ và thông tin cá nhân/tổ chức nộp hồ sơ
 • Bước 4: Nhập nội dung đăng ký và đính kèm hồ sơ
 • Bước 5: Chọn hình thức gửi và nhận hồ sơ đăng ký quyền tác giả
 • Bước 6: Gửi hồ sơ đăng ký bản quyền logo online
Các bước đăng ký bản quyền logo online

Các bước đăng ký bản quyền logo online

4. Chi phí đăng ký bản quyền logo online

Chi phí đăng ký logo được quy định cụ thể tại Thông tư số 211/2016/TT-BTC ngày 10 tháng 11 năm 2016 quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan đến tác giả. Có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2017 bao gồm: Phí và lệ phí.

Trường hợp đăng ký bản quyền logo online, mức phí được áp dụng chung đối với hình thức nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký bản quyền phần mềm máy tính theo quy định mới nhất!

5. Đăng ký bản quyền lolo online qua tổ chức đại diện Mazlaw

Trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký logo online, tác giả/chủ sở hữu quyền tác giả không chỉ đòi hỏi phải có chuyên môn, kinh nghiệm để tránh mất thời gian và công sức trong quá trình kê khai và bổ sung, hoàn thiện hồ sơ. Không chỉ vậy, sau khi  nộp hồ sơ đăng ký quyền tác giả, bạn sẽ vẫn phải thêm một lần gửi hồ sơ giấy theo đường bưu điện hoặc tới nộp trực tiếp tại Cục bản quyền. Các bước đăng ký trên sẽ tốn rất nhiều thời gian và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả cấp Giấy chứng nhận.

Hiểu rõ được những khó khăn và vướng mắc trong quá trình đăng ký quyền tác giả. Mazlaw – tổ chức đại diện quyền tác giả được cấp phép, ghi nhận bởi Cục bản Quyền tác giả, hoạt động theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ đăng ký bản quyền logo online cho mọi đối tượng và cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

Bên cạnh dịch vụ đăng ký bản quyền logo online, Mazlaw còn thực hiện và hỗ trợ các thủ tục sở hữu trí tuệ khác qua hình thức online:

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để đăng ký sử dụng dịch vụ tại Mazlaw!

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 6 Trung bình: 5]