Đăng ký logo online

Chương trình truyền hình là một sản phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng nhiều công sức và thời gian đầu tư. Vì vậy, việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của chương trình truyền hình là vô cùng quan trọng. Một trong những cách bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ đó là đăng ký bản quyền chương trình truyền hình.

Cách đăng ký bản quyền logo công ty, logo cá nhân theo quy định năm 2021

Đăng ký bản quyền chương trình truyền hình

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được luật sư tư vấn miễn phí!

1. Đăng ký bản quyền là gì?

Đăng ký bản quyền là quá trình đăng ký tác phẩm, nội dung bạn tạo ra với cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn đối với nội dung đó. Khi đăng ký bản quyền, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận bởi Cục bản quyền, giúp bạn chứng minh bạn là chủ sở hữu hợp pháp của đối tượng,

Việc đăng ký bản quyền có nhiều lợi ích như bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bạn trước sự sao chép và sử dụng trái phép, giúp tăng tính pháp lý và giá trị của tác phẩm. Bên cạnh đó, việc đăng ký bản quyền cũng giúp bạn có thể yêu cầu bồi thường nếu có ai sử dụng trái phép tác phẩm của bạn.

2. Chương trình truyền hình là gì?

Chương trình truyền hình là các nội dung được phát sóng trên truyền hình, bao gồm các chương trình tin tức, giải trí, phim ảnh, thể thao, game show, chương trình tạp kỹ, v.v.

Các chương trình truyền hình được sản xuất bởi các đài truyền hình, các công ty sản xuất chương trình, các đơn vị truyền thông và các cá nhân. Các chương trình này được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình khác nhau, bao gồm cả các kênh truyền hình công cộng và kênh truyền hình trả phí.

Các chương trình truyền hình có thể được phát sóng trực tiếp hoặc được ghi trước và phát lại sau đó. Nhiều chương trình truyền hình cũng được cung cấp trên các nền tảng truyền thông kỹ thuật số khác nhau, chẳng hạn như trên internet hoặc qua các dịch vụ truyền hình đa phương tiện.

Các chương trình truyền hình đóng vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày của chúng ta, cung cấp thông tin, giải trí và giáo dục cho khán giả. Tuy nhiên, vì tính chất của nó, chương trình truyền hình cũng có thể gây ra ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý và văn hóa của xã hội.

3. Thông tin và tài liệu cần chuẩn bị để đăng ký bản quyền chương trình truyền hình

Để đăng ký bản quyền chương trình truyền hình người đăng ký cần chuẩn bị các thông tin, tài liệu sau:

  • Kịch bản chương trình truyền hình đăng ký bản quyền;
  • Bản sao giấy tờ tùy thân của tác giả chương trình truyền hình;
  • Bản sao ĐKKD của chủ sở hữu đối với pháp nhân (hoặc giấy tờ tùy thân đối với đăng ký sở hữu cá nhân);
  • Quyết định giao việc cho tác giả chương trình truyền hình;
  • Giấy cam đoan của tác giả sáng tạo ra chương trình truyền hình;
  • Tờ khai Đăng ký bản quyền chương trình truyền hình;
  • Giấy uỷ quyền cho Tổ chức đại diện MazLaw.

4. Thời gian đăng ký bản quyền chương trình truyền hình

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thông tin tài liệu cần thiết, người đăng ký tiến ành nộp hồ sơ tại Cục bản quyền tác giả để thẩm định theo quy định.

Thời gian kiểm tra, đánh giá hồ sơ và ra quyết định không quá 15 ngày làm việc (Không tính ngày nghỉ). Trường hợp hồ sơ có sai sót hay không đáp ứng yêu cầu đăng ký Cục sẽ ra quyết định từ chối. Nếu đáp ứng điều kiện luật định sẽ được cấp giấy chứng nhận bản quyền, quyền tác giả.

Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền hình ảnh nhân vật - Đăng ký bản quyền chương trình truyền hình

Đăng ký bản quyền chương trình truyền hình (Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả)

5. Dịch vụ đăng ký bản quyền chương trình truyền hình

MazLaw là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực bản quyền và giải quyết tranh chấp về bản quyền. Dịch vụ đăng ký bản quyền chương trình truyền hình là một trong những dịch vụ thể mạnh của MazLaw.

Khi bạn đăng ký bản quyền chương trình truyền hình tại Mazlaw, công ty sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan đến việc đăng ký bản quyền, từ khi chuẩn bị hồ sơ đến khi đại diện làm việc với các cơ quan chức năng và theo dõi quá trình xử lý hồ sơ đăng ký. Mazlaw cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan đến bản quyền, giúp bạn hiểu rõ quy trình đăng ký bản quyền. Từ đó bạn có thể năm rõ các quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi sở hữu bản quyền chương trình truyền hình.

Với kinh nghiệm và kiến thức pháp lý chuyên sâu, Mazlaw đảm bảo sẽ giúp bạn đăng ký bản quyền chương trình truyền hình một cách chính xác và nhanh chóng, giúp bạn bảo vệ quyền lợi và tài sản của mình.

Gọi ngay Holine 0984.535.843để được luật sư tư vấn miễn phí!

Xem thêm các bài viết:

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 2 Trung bình: 5]