Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là thủ tục được chủ sở hữu nhãn hiệu tiến hành trong một số trường hợp đặc biệt. Vậy quy trình và thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định được tiến hành ra sao?

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được Luật sư tư vấn hồ sơ và chi phí cấp lại Giấy chứng nhận nhãn hiệu!

Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

1. Các trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

 • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hay còn gọi là văn bằng bảo hộ được Cục sở hữu trí tuệ cấp cho chủ sở hữu, ghi nhận quyền sở hữu đối với nhãn hiệu đã đăng ký. Đây là căn cứ quan trọng để cá nhân, tổ chức chứng minh quyền đối với tài sản trí tuệ của mình. Tại thời điểm đăng ký thành công, chủ sở hữu sẽ được cấp một giấy chứng nhận duy nhất có ghi nhận đầy đủ những thông tin: tên và địa chỉ chủ sở hữu; số đơn và ngày nộp đơn; số văn bằng và ngày cấp bằng; thông tin nhãn hiệu và nhóm ngành bảo hộ…
 • Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là thủ tục mà chủ sở hữu nhãn hiệu tiến hành tại Cục sở hữu trí tuệ để xin cấp lại văn bằng bảo hộ/giấy chứng nhận nhãn hiệu. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào chủ sở hữu cũng có thể xin cấp lại. Dưới đây là một số căn cứ để chủ sở hữu xin có thể tiến hành thủ tục cấp lại giấy chứng nhận nhãn hiệu.

Các trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: 

 • Văn bằng bảo hộ/giấy chứng nhận bị mất
 • Văn bằng bảo hộ/giấy chứng nhận bị hỏng, rách, phai mờ đến mức không sử dụng được hoặc bị tháo rời không giữ được dấu niêm phong.
 • Lý do khác theo quy định. Trường hợp không phải vì các lý do trên, chủ sở hữu cần có văn bản/tài liệu chứng minh.

Sau khi được cấp lại Giấy chứng nhận nhãn hiệu sẽ có ghi thêm dòng chữ “BẢN CẤP LẠI”. Bản gốc lần đầu tiên sẽ không còn hiệu lực và có thể bị thu hồi để hủy nhằm đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu nhãn hiệu.

Bản cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Bản cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Xem thêm: Quy trình và thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định mới nhất!

2. Hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận nhãn hiệu

Hồ sơ cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

Tờ khai yêu cầu cấp lại giấy chứng nhận nhãn hiệu

 • Số lượng: 02 bản; theo mẫu 03-PBVB/GCN tại Phụ lục C của Thông tư 01.
 • Bản tờ khai gồm 02 trang. Chủ đơn xin cấp lại giấy chứng nhận cần điền đầu đủ các thông tin về chủ sở hữu; thông tin giấy chứng nhận; lý do cấp lại.
 • Trên tờ khai, chủ đơn cần ghi rõ các tài liệu đi kèm hồ sơ xin cấp lại.

Mẫu nhãn hiệu trong hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận nhãn hiệu

 • Số lượng: tối thiểu 02 mẫu nhãn nộp kèm
 • Mẫu nhãn nộp kèm phải trùng về kích thước, màu sắc với mẫu nhãn hiệu đã được cấp và ghi nhận trên giấy chứng nhận xin cấp lại
 • Kích thước nhãn hiệu luôn đảm bảo nhỏ hơn 8*8cm; chất lượng rõ nét.

Bản sao chứng từ phí và lệ phí về việc cấp lại giấy chứng nhận nhãn hiệu

 • Trường hợp bạn nộp hồ sơ trực tiếp, bộ phận tài chính kế toán sẽ thu tiền mặt và phát lại hóa đơn đóng phí, lệ phí. Trường hợp bạn nộp đơn theo đường bưu điện hoặc nộp trực tuyến/online, bạn cần photo bản sao chứng từ để nộp lèm hồ sơ.

Giấy ủy quyền hoặc các tài liệu khác (nếu có)

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu!

3. Quy trình cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận nhãn hiệu như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ và cấp mã đơn.
 • Bước 2: Thẩm định hồ sơ xin cấp lại giấy chứng nhận nhãn hiệu. Thời hạn là 1 tháng kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ theo quy định. Tuy nhiên, trên thực tế, thời gian trên có kéo dài hơn.
 • Bước 3: Thông báo kết quả. Ra Quyết định cấp lại VBBH/giấy chứng nhận và công bố trên Công báo SHCN hoặc Quyết định từ chối cấp lại VBBH/giấy chứng nhận. Trả văn bằng cấp phó bản/cấp lại cho chủ sở hữu.

Chi phí cấp lại giấy chứng nhận nhãn hiệu bao gồm các khoản:

 • Phí công bố Quyết định cấp lại VBBH:
 • Phí đăng bạ Quyết định cấp lại VBBH:
 • Phí dịch vụ

Phân biệt cấp phó bản và cấp lại VBBH/giấy chứng nhận nhãn hiệu:

 • Đây là hai thủ tục khác nhau liên quan đến VBBH/giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu.
 • Cấp phó bản văn bằng bảo hộ/giấy chứng nhận nhãn hiệu là trường hợp quyền sở hữu nhãn hiệu thuộc về nhiều chủ sở hữu. Giấy chứng nhận sẽ được cấp cho chủ sở hữu đầu tiên trong danh sách. Các chủ sở hữu chung khác có thể yêu cầu cấp phó bản và phải nộp phí dịch vụ cấp phó bản.

Xem thêm: Quy trình và thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu theo quy định mới nhất!

4. Dịch vụ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Cũng giống như các thủ tục khác liên quan đến nhãn hiệu và sở hữu trí tuệ nói chung. Cấp lại giấy chứng nhận nhãn hiệu yêu cầu người nộp hồ sơ phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và đúng theo quy định; đảm bảo quá trình theo dõi để không thất lạc công văn, trả lời và bổ sung tài liệu kịp thời khi có thông báo… điều này đòi hỏi người phụ trách phải có chuyên môn và kinh nghiệm khi thực hiện thủ tục.

Nắm bắt được những khó khăn và vướng mắc trên, trong nhiều năm qua, Mazlaw luôn tự hào là đơn vị đồng hành cùng các khách hàng từ quá trình xác lập quyền sở hữu cũng như trong toàn bộ quá trình sở hữu. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên và hệ thống nhân sự phân cấp đầy đủ, Mazlaw sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được báo giá chi tiết và hỗ trợ thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu!

Quý khách có thể tham khảo các dịch vụ khác được hỗ trợ tại Mazlaw:

 

 

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 16 Trung bình: 5]