Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ

Đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ là câu hỏi được nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu trong quá trình đăng ký bảo hộ thương hiệu. Dưới đây, Mazlaw sẽ chia sẻ, hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 tại Cục sở hữu trí tuệ một cách chi tiết và dễ hiểu nhất!

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được tư vấn chi tiết thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo!

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ

Hướng dẫn đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ

1. Đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục Sở hữu trí tuệ là gì? Điều kiện đăng ký?

1.1. Đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 là gì?

Đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 thực tế là thủ tục mà các cá nhân, đơn vị tiến hành xác lập quyền bảo hộ của mình đối với tên sản phẩm hàng hóa, dịch vụ được phân loại tại Nhóm 35 theo Bảng phân loại Nice tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Theo quy định, Bảng phân loại Nice hiện hành bao gồm 45 nhóm. Trong đó, nhóm 35 bao gồm: các hoạt động quảng cáo; quảng lý, tổ chức và quản trị kinh doanh; các hoạt động văn phòng. Cấu trúc bảng phân loại được phân chia thành:

 • Từ nhóm 01 đến nhóm 34: Nhóm về hàng hóa sản xuất.
 • Nhóm 35 đến nhóm 45: Các nhóm về dịch vụ.

Thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 hay đăng ký nhãn hiệu cho các nhóm khác ngoài nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ là quyền lựa chọn không mang tính bắt buộc đối với chủ đơn khi tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Việc lựa chọn 1 hay nhiều nhóm sản phẩm/dịch vụ khi đăng ký phụ thuộc vào nhu cầu bảo hộ, chi phí và chiến lược kinh doanh của từng bên.

Xem thêm: Cách phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ khi đăng ký nhãn hiệu theo bảng phân loại Ni xơ 2021!

1.2. Điều kiện đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục Sở hữu trí tuệ.

Bên cạnh những điều kiện chung về chủ thể đăng ký, thành phần hồ sơ, phí và lệ phí khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu. Trong phạm vi bài viết trên, Mazlaw sẽ nêu chi tiết về các loại hàng hóa, dịch vụ đảm bảo điều kiện đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục Sở hữu trí tuệ.

 • Theo quy định của Bảng phân loại Nice mới nhất, nhóm 35 chủ yêu gồm những dịch vụ do cá nhân hoặc tổ chức tiến hành nhằm mục đích chính là:
 • Giúp đỡ việc hoạt động hay điều hành một công ty hay một tổ chức.
 • Giúp đỡ một đơn vị điều hành hoặc tổ chức điều hành việc kinh doanh hoặc thương mại, cũng như các dịch vụ khác thuộc các cơ sở quảng cáo chịu trách nhiệm với người tiêu dùng, tuyên bố hoặc quảng bá sản phẩm trên mọi phương tiện và liên quan đến các hàng hóa, dịch vụ đó.

Nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ đặc biệt bao gồm cả:

 • Tập hợp, trưng bày các loại hàng hóa (không bao gồm vận chuyển) vì lợi ích khách hàng tham khảo, xem xét và mua hàng. Các dịch vụ này được áp dụng và cung cấp bởi: các cửa hàng bán lẻ, hệ thống phân phối, bán buôn, máy bán hàng tự động, chương trình quảng cáo và mua bán trên truyền thông, sàn thương mại điện tử…
 • Các dịch vụ liên quan đến marketing, quảng cáo và thúc đẩy bán hàng. Ví dụ: biên soạn và xuất bản các tài liệu quảng cáo; phát hàng mẫu, xây dựng phát triển ý tưởng quảng cáo…
 • Trưng bày hàng hóa trong chuỗi cửa hàng, hệ thống phân phối, tổ chức triển lãm, hội chợ….
 • Dịch vụ quan hệ công chúng; dịch vụ quản trị liên quan đến giao dịch kinh doanh, hồ sơ tài chính…
 • Tổ chức sản xuất các chương trình mua sắm từ xa, mua sắm online
 • Quản trị thương mại việc lixang hàng hóa dịch vụ của người khác; các hoạt động dịch vụ văn phòng….

Đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ không bao gồm:

Các dịch vụ khác liên quan đến tài chính, bất động sản, môi giới chứng khoán, vận tải, bưu chính viễn thông, kiểm toán năng lượng, tư vấn thiết kế, xây dựng, giáo dục đào tạo, dịch vụ khách sạn nhà hàng, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, dịch vụ pháp lý sẽ không thuộc nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ.

Các nhóm ngành trên được phân loại cụ thể và lần lượt trong các nhóm từ 36 đến 45 trong Bảng phân loại Nice.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được tư vấn chi tiết về phân loại sản phẩm đăng ký nhãn hiệu nhóm 35!

2. Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ

2.1. Tra cứu nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ

Tra cứu nhãn hiệu là giai đoạn và là thủ tục không băt buộc trong quá trình đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 tại Cục sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, việc kiểm tra nhãn hiệu có đáp ứng khả năng bảo hộ và có bị trùng với nhãn hiệu nào đã đăng ký hay chưa sẽ giúp chủ đơn hạn chế được rủi ro và tiết kiệm được chi phí khi làm hồ sơ đăng ký.

Bạn nên lưu ý: Hiện nay, việc tra cứu sơ bộ hay tra cứu chuyên sâu trước khi đăng ký nhãn hiệu nói chung và đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ nói riêng chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là kết luận cuối cùng về việc nhãn hiệu đó có được bảo hộ và cấp giấy chứng nhận hay không? Bởi lẽ, quá trình đăng ký nhãn hiệu và thẩm định sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Kiểm tra tra cứu nhãn hiệu online

Xem thêm: Cách tra cứu nhãn hiệu online nhanh và hiệu quả nhất!

2.2. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ

Đối với thủ tục đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ theo quy định chung như sau:

 • 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu được đánh máy, không viết tay (theo mẫu 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN)
 • 05 Mẫu nhãn hiệu nộp kèm (Lưu ý: Mẫu nhãn hiệu phải giống hệt về màu sắc và kích thước như mẫu nhãn trên tờ khai).
 • Chứng từ xác nhận nộp phí, lệ phí

Ngoài ra, tùy theo trường hợp chủ đơn đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 tại Cục sở hữu trí tuệ là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hay tập thể, nộp trực tiếp hay thông qua ủy quyền mà cần bổ sung các tài liệu đi kèm khác nhau.

Trước khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, chủ đơn cần xác định rõ nhãn hiệu dự định đăng ký là: nhãn hiệu thông thường, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu liên kết hay nhãn hiệu chứng nhận. Bởi lẽ, bên cạnh những tài liệu thành phần hồ sơ trên, mỗi đối tượng nhãn hiệu khác nhau sẽ có yêu cầu bổ sung thêm những tài liệu chứng minh khác:

 • Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể hoặc nhãn hiệu chứng nhận
 • Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu đăng ký
 • Nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu nhãn hiệu chứng nhận nguồn gốc địa lý của sản phẩm, hoặc nhãn hiệu chứa địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương, bạn cần bổ sung bản đồ khu vực địa lý trong hồ sơ đăng ký.
 • Văn bản của chính quyền địa phương (Ví dụ: UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cho phép đơn vị được sử dụng địa danh hoặc dấu hiệu chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương để đăng ký nhãn hiệu (nếu nhãn hiệu đăng ký là nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận).

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Cục sở hữu trí tuệ!

2.3. Chi phí đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ.

Chi phí đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ được tính theo số lượng nhóm và số lượng sản phẩm trong cùng một nhóm trong một đơn đăng ký nhãn hiệu. Đối với đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 bao gồm 202 danh mục dịch vụ theo phân loại Ni xơ 2021 và trên thực tế số lượng dịch vụ sản phẩm thuộc phân loại nhóm 35 còn nhiều hơn con số trên.

Tuy nhiên, hầu hết trong quá trình đăng ký nhãn hiệu nhóm 35, các chủ đơn sẽ lựa chọn giới hạn số lượng dịch vụ mình đăng ký để đảm bảo tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Thông thường có hai mốc giới hạn số lượng mà các chủ đơn lựa chọn: Lựa chọn tối đa 6 sản phẩm hoặc hơn. Bởi lẽ, phí và lệ phí cho 6 dịch vụ/sản phẩm đầu tiên không thay đổi. Từ dịch vụ thứ 5 trong nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ sẽ tính thêm chi phí.

Dưới đây là mức phí tối thiểu khi đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ, bạn có thể tham khảo:

 • Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ
 • Phí công bố đơn: 120.000VNĐ
 • Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ
 • Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ
 • Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ
 • Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Chủ đơn lưu ý: Chi phí trên là chi phí cơ bản cho quá trình nộp đơn đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 tại Cục sở hữu trí tuệ, chưa bao gồm chi phí cấp văn bằng. Trường hợp có yêu bổ sung, trả lời thông báo hay thay đổi trong quá trình nộp đơn, bạn sẽ phải bổ sung chi phí phát sinh (nếu có).

2.4. Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 tại Cục sở hữu trí tuệ

Sau khi đơn đăng ký nhãn hiệu được tiếp nhận (bằng đường bưu điện hoặc trực tiếp), đơn sẽ được cấp số đơn và trải qua quá trình thẩm định hình thức và nội dung:

 • Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức của đơn nhãn hiệu là 01 tháng kể từ ngày tiếp nhận và cấp số đơn.
 • Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền:  02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ về hình thức.
 • Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Tuy nhiên, thời gian thẩm định nhãn hiệu trên thực tế sẽ kéo dài hơn so với thời gian được luật định. Trong thời gian thẩm định, bạn cần theo sát quá trình thẩm định và tiếp nhận các văn bản thông báo từ Cục và phản hồi kịp thời (nếu có), tránh trường hợp không trả lời hoặc không phản hồi kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm định nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu.

Xem thêm: Đăng ký bản quyền logo công ty, logo cá nhân theo quy định mới nhất! 

3. Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu nhóm 35 Cục sở hữu trí tuệ

Kể từ khi thành lập đến nay, Mazlaw đã hỗ trợ và thực hiện đăng ký thành công cho nhiều cá nhân, tổ chức và đơn vị trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đối với thủ tục đăng ký nhãn hiệu nói riêng.

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mazlaw

Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Mazlaw

Tại Mazlaw, chúng tôi luôn cam kết đem lại cho khách hàng một dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chuyên nghiệp với chất lượng và hiệu quả tốt nhất! Với đội ngũ chuyên viên và luật sư giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, MazlawGiới thiệu cung cấp một số dịch vụ liên quan đến thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam như sau:

 • Tư vấn, đánh giá lựa chọn tên nhãn hiệu,
 • Thiết kế hình ảnh logo, nhãn hiệu, nhận diện thương hiệu, bao bì sản phẩm
 • Tra cứu, đánh giá khả năng bảo hộ của nhãn hiệu. Đưa ra phương án tư vấn tối ưu trước khi nộp hồ sơ đăng ký
 • Dịch vụ soạn thảo hồ sơ, tiến hành thủ tục đăng ký từ A đến Z
 • Soạn thảo công văn trả lời thẩm định hình thức, thẩm định nội dung
 • Tư vấn và đại diện khách hàng xử lý vi phạm nhãn hiệu, phản đối cấp.
 • Tư vấn và đại diện khách hàng thực hiện thủ tục sửa đơn, sửa đổi giấy chứng nhận
 • Tư vấn và đại diện khách hàng thực hiện thủ tục chuyển nhượng đơn, chuyển nhượng giấy chứng nhận, lixang…

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được tư vấn chi tiết thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo!

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 11 Trung bình: 5]