Dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa là dịch vụ đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa, dịch vụ cho các chủ sở hữu. Dưới đây, Mazlaw sẽ cung cấp tới các cá nhân, tổ chức và đơn vị dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa uy tín và chuyên nghiệp nhất!

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được tư vấn chi tiết thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo!

Dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa uy tín tại Việt Nam

Để đăng ký dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa. Trước hết, Mazlaw sẽ giới thiệu qua một số thông tin về hồ sơ và các bước làm nhãn hiệu hàng hóa hay còn gọi là thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền.

1. Tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký

Tra cứu nhãn hiệu trước khi sử dụng dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa là thủ tục không bắt buộc. Tuy nhiên, trước mỗi một hồ sơ khách hàng đăng ký nhãn hiệu, Mazlaw luôn tư vấn cho chủ đơn các quy định của Luật sở hữu trí tuệ về điều kiện và yếu tố không được bảo hộ. Đồng thời hỗ trợ khách hàng kiểm tra sơ bộ nhãn hiệu xem đã có ai đăng ký trước hay chưa? Trường hợp trùng hoặc tương tự, chuyên viên sẽ có phương án tư vấn để khách hàng sửa đổi, thay thế sao cho phù hợp và đảm bảo tỉ lệ bảo hộ cao nhất cho nhãn hiệu.

Tại sao cần tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký?

Đăng ký nhãn hiệu tại Việt Nam hiện nay đang áp dụng theo nguyên tắc nộp đơn trước tiên. Cụ thể: Cùng một nhãn hiệu nhưng chủ đơn nào nộp đơn trước thì chủ đơn đó sẽ được cấp giấy chứng nhận. Các cá nhân, đơn vị nộp đơn sau sẽ bị đánh giá là trùng hoặc tương tự.

Như vậy việc kiểm tra nhãn hiệu trước khi thực hiện dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa sẽ giúp chủ đơn hạn chế tối đa rủi ro, tiết kiệm được chi phí và thời gian đăng ký nhãn hiệu.

Xem thêm: Cách tra cứu nhãn hiệu online nhanh và hiệu quả!

2. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu độc quyền 

Theo quy định về đăng ký nhãn hiệu, các cá nhân tổ chức tiến hành đăng ký hay gọi chung là chủ đơn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu

Tờ khai đăng ký nhãn hiệu cần chuẩn bị theo form mẫu được quy định về sở hữu công nghiệp tại Thông tư 01/2007/TT-BKHCN). Trên tờ khai cần cũng cấp đầy đủ các thông tin về mẫu nhãn hiệu, nội dung mô tả nhãn hiệu, thông tin chủ sở hữu và danh mục sản phẩm hàng hóa đăng ký bảo hộ theo phân loại nice. Các thông tin trên yêu cầu đánh máy, không viết tay hay bỏ trống thông tin.

Số lượng tờ khai: 02 bản, cần ký và đóng dấu đầy đủ (nếu có).

Khi đăng ký dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa tại Mazlaw, các thông tin trên tờ khai sẽ được chuyên viên có kinh nghiệm thay mặt chủ đơn soạn thảo nhằm đảm bảo khả năng hợp lệ và rút ngắn thời gian thực hiện dịch vụ đăng ký nhãn hiệu cho khách hàng.

Mẫu nhãn hiệu đăng ký

Để phục vụ cho quá trình công bố và thẩm định đơn, cấp giấy chứng nhận mà trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu luôn yêu cầu chủ đơn cung cấp kèm tối thiểu là 05 mẫu nhãn hiệu. Về màu sắc, kích thước và mẫu mã yêu cầu giống với mẫu nhãn hiệu trên tờ khai đăng ký.

Các tài liệu khác 

Phụ thuộc vào loại nhãn hiệu mà chủ đơn đăng ký, Mazlaw sẽ hướng dẫn đơn vị cung cấp các tài liệu đi kèm: Tài liệu xác minh chủ đơn; Giấy ủy quyền; quy chế sử dụng nhãn hiệu hay bản thuyết minh… Trong trường hợp khách hàng không nắm rõ các văn bản trên hoặc chưa có sự chuẩn bị, dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa tại Mazlaw sẽ hỗ trợ và hướng dẫn chủ đơn xây dựng các tài liệu trên.

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục đăng ký bản quyền logo công ty, logo cá nhân!

3. Quy trình thẩm định đơn đăng ký nhãn hiệu

Khi đơn nhãn hiệu của bạn nộp vào Cục sở hữu trí tuệ bằng hình thức trực tiếp, bưu điện hay online, đơn sẽ được tiếp nhận và cấp số trên hệ thống. Số đơn nhãn hiệu là mã đơn nhằm phục vụ quá trình theo dõi và thẩm định đơn đăng ký, không phải là số văn bằng được cấp.

Quy trình thẩm định đơn nhãn hiệu gồm các giai đoạn chính:

  • Giai đoạn 1: Thẩm định hình thức của đơn nhãn hiệu và các tài liệu đi kèm: 01 tháng
  • Giai đoạn 2: Công bố đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền : trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày đơn đăng ký nhãn hiệu có Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ về hình thức.
  • Giai đoạn 3: Thẩm định nội dung: không quá 09 tháng, kể từ ngày công bố đơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, mỗi đơn đăng ký nhãn hiệu sẽ có thời gian thẩm định khác nhau và sẽ kéo dài hơn so với quy định của luật. Trung bình, một đơn nhãn hiệu sẽ có thời gian thẩm định khoảng 20 – 24 tháng. Hoặc có thể dài hơn trường hợp cần bổ sung tài liệu, trả lời công văn chứng minh khả năng bảo hộ….

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được tư vấn hỗ trợ rút ngắn thời gian thẩm định theo quy định!

4. Dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa uy tín tại Mazlaw

Nếu bạn đang băn khoăn về việc tìm đơn vị đại diện tiến hành dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa uy tín tại Việt Nam? Bạn có thể tìm hiểu và liên hệ với Mazlaw để được sử dụng một dịch vụ uy tín.

Dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa tại Mazlaw

Dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa tại Mazlaw

Tại sao dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa tại Mazlaw được đánh giá là uy tín?

  • Mazlaw là một trong những đơn vị hàng đầu về sở hữu trí tuệ với nhiều thành tựu về đăng ký nhãn hiệu.
  • Đội ngũ nhân sự dồi dào và nhiều kinh nghiệm: Với 12 phòng ban gồm nhiều luật sư, chuyên viên nhiều kinh nghiệm và hệ thống nhân viên chuyên nghiệp.
  • Luôn sẵn sàng hỗ trợ và tiếp nhận thông tin dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa của khách hàng một cách nhanh nhất. Mỗi một hồ sơ, Mazlaw luôn đảm bảo có ít nhất một chuyên viên hoặc một luật sư phụ trách và theo dõi xử lý từ khâu đầu tiên đến khi trao kết quả cho khách hàng.
  • Dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa tại Mazlaw được tiếp nhận rộng rãi đối với tất cả các cá nhân, tổ chức đơn vị trên toàn quốc và nước ngoài có nhu cầu đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Việt Nam.
  • Khi sử dụng dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa tại Mazlaw, các chủ đơn sẽ được Mazlaw tư vấn các phương án bảo vệ nhãn hiệu, xử lí vi phạm, các quy định liên quan đến hoạt động nhượng quyền, chuyển quyền …
  • Tại Mazlaw, chúng tôi còn có đội ngũ thiết kế để hỗ trợ các chủ đơn trong quá trình điều chỉnh, thay đổi mẫu thiết kế nhãn hiệu
Dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa tại Mazlaw

Dịch vụ làm nhãn hiệu hàng hóa tại Mazlaw

Xem thêm: Cách phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu theo bảng phân loại Nice 2021!

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 15 Trung bình: 5]