Cách phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu theo bảng phân loại Nice 2021

Phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu chính là phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ khi đăng ký nhãn hiệu. Việc phân loại nhóm theo quy định sẽ giúp chủ đơn xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu khi nộp hồ sơ đăng ký. Mặt khác, việc phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp chủ đơn tính toán được chính xác chi phí, đảm bảo được tính hợp lệ cho hồ sơ. Dưới đây, Mazlaw sẽ hướng dẫn cách phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu theo phân loại một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được tư vấn thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu logo tại Việt Nam!

 

Cách phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu theo bảng phân loại Nice 2021

Cách phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu theo bảng phân loại Nice 2021

1. Tìm hiểu quy định về phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu.

Phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu là gì?

Khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu, theo quy định: Các chủ đơn cần xác định được danh mục (tên) sản phẩm hàng hóa, lĩnh vực dịch vụ đi kèm với dấu hiệu đăng ký bảo hộ. Ví dụ: Chủ đơn Nguyễn Văn A nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu (dấu hiệu) có tên Casino cho sản phẩm “game”. Hay chủ đơn là Công ty cổ phần B nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu PALI cho lĩnh vực dịch vụ: kinh doanh khách sạn, nhà hàng ăn uống.

Việc lựa chọn sản phẩm hàng hóa, dịch vụ khi đăng ký như trên được gọi là phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ theo Bảng phân loại Nice (Bảng phân loại hàng hóa/dịch vụ Ni Xơ). Nói cách khác: Phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu là việc chủ đơn phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ hàng hóa đi kèm với nhãn hiệu (dấu hiệu đăng ký) trên tờ khai theo bảng danh mục hàng hóa/dịch vụ Nice (hay còn gọi là Bảng danh mục hàng hoa/dịch vụ Ni – Xơ).

Bảng phân loại hàng hóa dịch vụ Ni Xơ

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được tư vấn phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu chính xác và hiệu quả!

Tại sao nên phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ khi đăng ký nhãn hiệu?

Như đã nêu ngay ở phần trên: Phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Trước khi nộp hồ sơ, bắt buộc các chủ đơn cần xác định được sản phẩm/dịch vụ mà mình đăng ký cho nhãn hiệu trên hồ sơ. Trong quá trình tư vấn và thực hiện hồ sơ thực tế, Mazlaw đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng hiểu nhầm hoặc chưa nắm rõ quy định phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ đăng ký nhãn hiệu. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới toàn bộ quá trình nộp hồ sơ đăng ký.

Dưới đây là một số lý do tại sao chủ đơn nên phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu khi nộp hồ sơ:

 • Phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn dự trù được chính xác chi phí khi nộp hồ sơ đăng ký nhãn hiệu
 • Trường hợp không phân loại được, bạn sẽ mất thêm chi phí để chuyên viên thực hiện phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ khi thẩm định hình thức.
 • Trường hợp phân loại không chính xác, trong quá trình thẩm định, chuyên viên sẽ yêu cầu bạn đóng bổ sung phí phân loại. Đồng thời, hồ sơ của bạn cũng bị ảnh hưởng và kéo dài thời gian thẩm định.
 • Mặt khác, phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu là yếu tố xác định phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động liên quan đến nhãn hiệu sau khi được bảo hộ: chuyển nhượng nhãn hiệu; nhượng quyền thương hiệu ; xử lý vi phạm; lưu hành hàng hóa trên thị trường; kinh doanh dịch vụ….

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu nhãn hiệu online xem có bị trùng hay không?

Xem thêm: Thủ tục đăng ký bản quyền nhân vật truyện, hoạt hình theo quy định hiện hành!

2. Hướng dẫn phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu khi làm hồ sơ đăng ký

Giới thiệu cấu trúc Bảng phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu Nice (Ni xơ).

Bảng phân loại Nice dù được cập nhật và thay đổi nhiều lần qua các năm.  Hiện tại, theo thông báo của Cục sở hữu trí tuệ, Bảng phân loại Nice phiên bản 11 -2021 bằng tiếng việt đang được sử dụng khi đăng ký nhãn hiệu. Bảng phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu (Nice 11-2021) có 02 phiên bản: Bản tóm tắt phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ và bản chi tiết danh mục hàng hóa dịch vụ phân loại theo 45 nhóm.

 • Từ nhóm 1 đến nhóm 34: Đây là các nhóm phân loại về sản xuất (sản phẩm).
 • Nhóm 35: Nhóm ngành về quảng cáo, thương mại…
 • Từ nhóm 36 đến nhóm 45: Bao gồm các lĩnh vực dịch vụ.

Việc phân nhóm sản phẩm dịch vụ khi đăng ký nhãn hiệu dựa theo Bảng phân loại sẽ rất dễ dàng nếu bạn thuộc và nắm rõ tên của từng nhóm/ngành. Ví dụ: Khi làm về lĩnh vực thời trang (quần áo), bạn có thể tìm hiểu để đăng ký theo các nhóm về: vật liệu đồ da; sản xuất; mua bán và quảng cáo; sửa chữa hay may đo hoặc nhóm thiết kế…

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục đăng ký nhãn hiệu độc quyền tại Việt Nam! 

Hướng dẫn cách phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu theo bảng phân loại Nice 2021

Khác với hồ sơ đăng ký kinh doanh, hồ sơ đăng ký nhãn hiệu được tính phí theo số sản phẩm/dịch vụ trong nhóm và theo số lượng nhóm sản phẩm/dịch vụ đăng ký.

Cụ thể: Chi phí khi đăng ký một nhãn hiệu/nhóm gồm 6 sản phẩm được tính chung một mức phí. Từ sản phẩm/dịch vụ thứ 7 phát sinh trong cùng nhóm sẽ được tính thêm lệ phí. Khi đăng ký nhãn hiệu cho số lượng từ hai nhóm sản phẩm/dịch vụ trở lên, mức chi phí cũng sẽ phát sinh.  Dưới đây là tổng chi phí đăng ký cho 1 nhóm và trường hợp phát sinh thêm sản phẩm thứ 7 trở đi theo quy định hiện nay:

 • Lệ phí nộp đơn: 150.000VNĐ
 • Phí công bố đơn: 120.000VNĐ
 • Phí tra cứu phục vụ TĐND: 180.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ
 • Phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi: 30.000VNĐ/01 sản phẩm, dịch vụ
 • Phí thẩm định nội dung: 550.000VNĐ/01 nhóm sản phẩm, dịch vụ
 • Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm/dịch vụ thứ 7 trở đi: 120.000VNĐ/01 sản phầm, dịch vụ.

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được tư vấn phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu chính xác và hiệu quả!

3. Dịch vụ phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu tại Mazlaw

Để giảm thiểu tối đa những rủi ro trong quá trình đăng ký nhãn hiệu, đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian hoàn thiện hồ sơ cho các chủ đơn, Mazlaw cung cấp dịch vụ phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ và tính phí dự trù cho khách hàng trước khi đăng ký. Trong suốt thời gian qua, chuyên viên tại Mazlaw đã phụ trách và hỗ trợ phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu cho hơn 1000 hồ sơ đăng ký và tỉ lệ chính xác, hợp lệ đảm bảo 100% về nhóm sản phẩm dịch vụ theo Phân loại Nice.

Bên cạnh dịch vụ phân loại nhóm sản phẩm dịch vụ theo yêu cầu, Mazlaw còn trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong hoạt động tra cứu, kiểm tra khả năng đăng ký bảo hộ của nhãn hiệu logo trước khi đăng ký và trực tiếp thay mặt khách hàng tiến hành các thủ tục về đăng ký nhãn hiệu, bản quyền logo tại cơ quan có thẩm quyền.

Nếu bạn đang tìm hiểu về phân loại nhóm đăng ký nhãn hiệu hoặc đang gặp những vướng mắc trong quá trình hoàn thiện thủ tục và hò sơ đăng ký nhãn hiệu logo? Hãy liên hệ ngay với chuyên viên của Mazlaw được chúng tôi tư vấn và cung cấp những dịch vụ hỗ trợ bạn đăng ký nhãn hiệu logo một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất!

Gọi ngay Holine 0984.535.843 để được hỗ trợ trong thủ tục đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu logo.

Đánh giá bài viết!
[Số đánh giá: 13 Trung bình: 5]